small si baby

Hi mga momsh, galing ako ng check up now. Sabi ni OB ako daw sobrang laki na (230 pounds/104 kls nako!) Si baby naman nasa 1082 gms at 30 weeks 4 days, and she said sakto lang un and medyo on the small side pa nga daw... Inistop ko na ung anmum kasi nakakataba nga daw un sabi ng mga momsh dito. Sbi ni doc wg daw muna ko masyado sa sweets and stop ko din daw ung ginagawa kong paginom ng ricoa drink with equal gold as sweetener. Bawal daw artificial sweetener sakin. Ang suggestion nya is non-fat milk like Anlene tetra pack daw.. para daw hndi ako tataba pero makakapagpalaki daw kay baby un... May similar situation ba dito like mine? Any thoughts, mga momsh?

12 Replies

Anong weight mo sis bago ka nabuntis? Hehe ako nga low carb diet pa kaya 84 kgs. lang ako tapos umakyat timbang ko nung Dec. kasi holidays eh. So nung nalaman kong preggy ako 89-90 kgs. na ko ngayon 94 na inistop ko na anmum kasi bukod sa mahal feeling ko mas tataba pa ko. For now bear brand iniinom ko pero planning to go back sa low carb hindi lang nga pwede yung equal gold. Sabi rin ng 2 naging OB ko.

4y ago

Ay pareho pala tayo ng weight before nabuntis. Oo sis sabi ng OB ko ngayon wala pa raw kasing study na safe siya sa pregnant. Meron nga ko 1 kilo ng sucralose dito eh same as equal gold pero di ko ginagamit. Sabi ni OB switch to brown rice at wheat bread pero may carbs pa rin kasi yun kaya ang plan ko talaga wag mag rice kasi yun yung diet ko before ako nabuntis eh.

@Marikit: Bakit daw? Pero wala naman akong tinetake na Aspirin kaya okay lang siguro sakin. Ang dami ko kasing chia seeds dito bukod sa nagddiet talaga ko before mabuntis binebenta ko rin siya hehe. Ayun hindi ako nahihirapan magCR kinabukasan.

4y ago

Di ko nga lam pano kasi Feb. pa last checkup ko sa OB ko dahil sa ECQ di na nasundan. 25 weeks na ko di pa rin nakakapagpacheckup. Wala rin akong choice kasi di kaya ng budget ko ung sa OB ko eh.

Ganito na ko kataba 1 month ago, mas lumaki pko now. Matngkad din ako, 5'6" height ko. Hndi ko maiangat magisa paa ko need tlga ng assistance kasi pag ako lng may mskit na pressure sa pempem ko pg inaangat ko feet ko magisa.

4y ago

Matangkad ka rin naman pala sis eh hehe. Control na rin ako sa food ko ngayon kasi 6 mos. na ko eh tatakot ako magka gdm at umabot din ng 100kgs. Heaviest weight ko 98 kgs. Ayoko na rin balikan yun. May nabasa nga ko dito eh 30 kgs. daw binigat nya eh ayoko naman umabot sa ganun.

Ako po 68 kl timbang ko. pero si baby 2092 grams @ 37 weeks and 4 days ngayon. posible pa po ba na mdagdagan pa weight ni baby?

Mamsh ano po timbang ninyo nung nabuntis kayo? Overweight dn kasi ako.. 😢

4y ago

Haha oo sis totoo yan ganyan sa public hospital. Nung nakunan ako last year inaadvise ako ng OB magraspa sabi nya 30-50k daw so ginawa ko lipat ako public ayun di na ko niraspa oral meds lang daw ako. Jusko nakita ko ung mga manganganak dun grabe nila tratuhin. Manganganak na nagsusulat pa ng form tapos tinatarayan nila. Buti ka nga bata ka pa nagkababy eh. Ako tagal ko naghintay ung ibang kaedad ko malalaki na talaga anak.

Up