Maternity Leave

Hi mga momsh.. Firstime mom here! Ask q lang po kung Kailan aq dpat mag file ng maternity Leave.. Feb 1 po ung Due date q. Thanks in advance po?

9 Replies

Pwede kanaman mag file na 1 week before your due date or pag umabot kana sa 37 weeks para makapag handa kapa sa mga gagamitin ni baby and naka monitor kana rin kay OB. Mag start ang filingvng maternity mo araw mismo na manganganak ka. Yung hindi kana papasok before your due date hihingi ka ng medical certificate sa OB mo proven na need mo ng mag rest hanggang sa makapanganak ka. Yung company mo babayaran ka pa nun bukod sa makkuha mo SSS yung mga nattira mo leave or VL EL iaaply nila sa araw na d kana papasok.

You may file 2 weeks or 1 week before your due date. Pwede niyo din po itanong sa ob niyo kung kelan advisable na mag file na kayo ng maternity leave lalo kung weekly na po ang visit nyo sa kanya..

Usually dapat 30 days before ng EDD mo. Pero kng need mo talaga ng mas maagang leave, need mo lang magpasa ng med cert at magfile ka ng LOA sa HR nyo.

5y ago

Kung kaya mo pa po magwork hanggang jan 16 pd naman po momsh. LOA po is leave of absence.

Dipende Po sa status ng katawan nyo. Ako po Nag. File july 29. Pero nanganak ako July 15. Naubos tuloy vl and sl ko.edd ko aug 5

ako po pinyagan n ng 8 months tyan ko.. nhihirapan n ksi ako magcommute baka mmaya sa EDSA ko pa ipanganak ang anak ko e. HAHAHHA

5y ago

2 weeks before the start ng leave..gusto ko nga sana hanggang 9 months balak ko umupa para makpagwork pa din kaso ayaw ni hubby na umupa pa ko wala daw ako mkksama kaya nagleave n lng ako..

Ako july 17 nag leave nko pag dating ng 19 haha nanganak na ako..

2-3 weeks before your edd pd ka na po mag mat leave momsh.

Hi ako sis exactly 37weeks ko nag leave na ko.

At least 1 month before your edd.