Maternity Leave

Hi mga momsh.. Firstime mom here! Ask q lang po kung Kailan aq dpat mag file ng maternity Leave.. Feb 1 po ung Due date q. Thanks in advance po?

9 Replies

Pwede kanaman mag file na 1 week before your due date or pag umabot kana sa 37 weeks para makapag handa kapa sa mga gagamitin ni baby and naka monitor kana rin kay OB. Mag start ang filingvng maternity mo araw mismo na manganganak ka. Yung hindi kana papasok before your due date hihingi ka ng medical certificate sa OB mo proven na need mo ng mag rest hanggang sa makapanganak ka. Yung company mo babayaran ka pa nun bukod sa makkuha mo SSS yung mga nattira mo leave or VL EL iaaply nila sa araw na d kana papasok.