SSS Maternity Leave

Hello, ask ko lang po: 1. Kailan po ako pwede mag file ng maternity leave? 2. If mag re-resign po ako, makakapag avail pa po ba ako ng ML Benefits? 3. Pwede po ba ako mag resign during my maternity leave?

1 Reply

if employed ka dapat sa hr ka mag inform na mag pa file ka ng maternity. sila mag pa procress nun para sayo then dapat makareceive ka ng notification sa email mo from sss na naenroll kana ng employer mo sa maternity benefit. Ung mga requirements sa pag pasa ng mat1 si employer mo din magbbgay nun sayo. s early as 3months dapat nagsend kna ng notif sa employer mo kung tapos kana mag file ng ml then pwede kana magresign kaya lang ung makukuha mong ml benefit hati, di nila ibbgay ng buo sau un kung mag reresign kana kung mag reresign ka naman after mo manganak at naka mat leave ka pwede din un basta kompleto mo na ung mat1 and mat2 requirements

8mo ago

Hello, ano pong as early as 3 months dapat nagsend na ng ng notif ang ibig niyong sabihin? 3-mo. pregnant? or 3 mos before ng due date ng panganganak?