Need Advice

Hi mga Momsh C baby ko kc 1month and 1week na sya D po sya nkaka poop every day nung nkaraan every other day sya nag poop tpos nung last poop nya 3days ang pagitan .. Ngayon pang 3days na ulit d pa sya nkakapoop , galing kmi sa center knina para nga tanungin kung normal lng ba yung ganun ang sv skin ng doktor after nya dw mag dede painumin dw ng tubig na may asukal 1m & 1w plang c baby kaya tinanong ko pa yung doktor kung pwd na painumin ng tubig ang sv nya oo dw .. Eh mga momsh db bawala pa uminom ng tubig ang baby hanggang 6months ?? Then meron kc puti puti c baby sa gilagid nya pero di nman sya singaw d ko alm kung ano un tinanong ko din sa doktor sv nya sa gatas lng dw siguro .. D sya sure sa sagot nya eh kaya nga kmi pumunta dun pra malamn kung ano yung nsa gilagid ni baby tpos gnun lng ang isasagot ang ginawa niresetahan lng sya ng vit. , sana matulungan nyo ko normal lng ba yung my puti puti sa gilagid ni baby parang singaw ang itsura nya pero d sya cngaw kc d nman nsasaktan c baby eh .. Salamat po in advance sa mga sasagot ..

6 Replies

Try to have 2nd opinion ng pedia mommy if hindi ka kumbinsido sa doctor sa center. Sa case ng pag poop every other 3days eh relate ako dyan. Yung advise samin ng doc is try muna na stop yung vitamins nya dahil may mga minerals po kasi na nagpapatigas sa poop ni baby. Just observe po in a week if vitamins nga ba. If not try to change gradually other formula milk (formula po kasi ako since malayo ako sa baby ko) but if breastmilk try po yung vits nya muna obserbahan. Worst case if ganyan pa rin ang case ni baby seek nlg po kayo opinion ng pedia.. But dont give water sa baby na ganyan pa ang edad. For puti2x po sa gilagid, i dont encounter that case. Always ask guidance lang po sa pinagkakatiwalan nyu na pedia.

5y ago

Kaya nga po alm ko tlga bwal pa ang tubig .. Salamat po ..

Wag mo muna painumin ng tubig momsh. Nung ganyan si baby inadvice kami na dagdagan ang scoop ng gatas nya. Ginawa namin nag add kami ng half scoop dun sa gatas nya every time na mag dede sya. Yung puti puti sis sa gatas lang yon. Nag ganyan din si baby. Sabi ng pedia na napuntahan namen singaw daw. Base naman sa observation namin gatas lang. Kase ginawa kong 3x a day ang pag lilinis ng bibig ni baby nawala ang puti puti nya sa gilid ng bibig at sa dila nya. Ayan baby ko sis nung nag aalala din ako na akala namin singaw. Pero gatas lang

5y ago

Cge po d ko muna sya papainomin ng tubig kc alm ko tlga bawal pa un eh .. Yung sa bibignya po need na 3x a day nilisan para mawala po un ??

Kulang sha sa milk intake mommy. Dagdagan na lang milk wag water ang ipainom mommy. Had the same issue with my LO when he was 5 months old and un ang diagnosis ng pedia. Use gauze pads to clean mouth ni baby mommy...milk lang yung white na nakikita mo sa bibig nya.

If exclusive breastfeed po kayo Normal lng daw yan if Hindi mkapopo padede Mo lng sya bka din dehydrated Bawal water until 6mos Ung white sa mouth po ng baby Ay curdled milk, linisan Mo lng gamit ang malinis na cloth o toothbrush ung ilagay sa hintuturo

5y ago

Ok rin po ang cotton..

Exclusive breastfeeding po ba kayo mommy? Kasi sabi ng pedia ko normal lamg kahit 1week na ndi makapoop kapag bf. Tsaka 6mons po talaga ang pag papainom ng water.

5y ago

Salamat po

Gnyan po yung nsa gilagid ni baby ..

5y ago

Salamat po

Related Articles