any tips po para dumami ang breast milk.

Hi mga momsh. Bigyan nyo naman po ako ng tips kung anong effective kainin or gawin para dumami ung breast milk. 4 days na kc after lumabas ni baby pero until now kada mag pa-pump ako 1oz. Palang ang nakukuha ko (both breast) na po yun. Thank you!

15 Replies

Damihan mo water intake, protein and carbs. Share ko lang, hindi ako nagmamalunggay or kung ano mang supplement for breastmilk. Pero malakas ako kumain at laging karne ulam ko na may kasamang gulay. Kain lang ng kain and water. Then wag na wag ka magpapaka stress. Naglalatch sakin baby ko then pag puno at masakit na breast ko tas tulog pa sya, manual pump lang para mabawasan ng konti at hindi sya masamid pag nagdede na sakin. Then after naman nya maglatch, manual pump ulit para parang masaid yung laman ng beeasts ko at may matatago pa ako sa ref

4y ago

Noted mamsh. Thank you so much!

Wag mo ipump.. ipalatch mo sa kanya para mastimulate yung supply mo..kahit konti nakukuha nya ipalatch mo pa din.. kung ayaw nya dumede, ganito gawin mo.. iready mo sya for feeding position sa breast mo, patakan mo ng formula milk ung nipple mo saka mo isubo sa kanya pero dpat buong arreola para d sumakit nipple mo.. tyagaan mo lang..pwede mo din ipadede saglit ung bote (half lng ng bottle nipple isusubo mo) tapos dahan dahan mo iswitch sa breast mo.. effective sa akin ung pinakuluang dahon ng malunggay, hndi nga lang maganda lasa 😊

4y ago

Noted po. Thank you so much! 😊

mommy 6 weeks pa po ang adv na magpump after delivery. direct latch lang po talaga ang kailangan. ako po di ako ma water and kumakain ng masasabaw. milo po ako and oatmeal lang 3 times a day. since day 1 direct latch lang po si lo skin. i know di malakas supply ko pero mukhang sapat naman kasi nakakatulog naman si baby na nkadirect latch skin and may wiwi and pupu naman sya. sabi ng pinsan ko na ob sakin 3 days after delivery magtake ako motillium ba yun 3 times a day for 5 days. ginawa ko naman po.

4y ago

Thank you mamsh...

I have the same experience. I consulted with my baby’s pediatrician she gave me Domperidon tablets and Moringga Capsules, she said to take it three times a day and for the malunggay cap two capsules every night before going to bed. My breastmilk supply boosted from 30ml to my 180 ml (i breast pump manually by hand) plus I eat rolled oats every snack time.

4y ago

I will try this momsh. Thank you! 😍

Share ko lang po. Bsta ako gngawa ko kain lng ako ng kain saka fruits. Milo lng iniinom ko. I can pump 8oz every pump in just 30mins(both breast) bsta my katabi kang water habang ng ppump. . Ang saya lng di talaga nauubos ang milk. Saka 4days k plmg lalakas din yn. Gnyn dn ako nung una. 😊

4y ago

Salamat momsh. Napapalakas loob ko. 😊

Thank you po sa mga momsh na nag bigay ng tips on how to boost yung breast milk. Sa ngaun may improvement naman. Sana tuloy tuloy na.😘❤

malunggay. basta puro sinabawan ang ulam. tuwing snack uminom ng gatas kahit madaling araw at buko juice maganda din yung pampagatas

pakuluan mo po ung dahon ng malunggay, tapos po un ang higopin mo.. kain ka din po ng oatmeal.. tapos unli latch.

unli latch mommy with baby. and advisable po mag pump after 6 weeks pa

Drink more water and Don't forget a cup of soup every meal