cs tahi

Mga momsh, ask ko lng tuyo na ba talaga tahi ko? 15 days pa lang nung manganak ako. My go signal na ko from OB na pwede na basain nung Sunday pa pero now ko lng tinanggal yung waterproof gauze. Nilagyan ko betadine. Ok lng ba mag binder pa?

cs tahi
33 Replies

ok lang po maligo..basta wag lang po magbabad masyado sa tubig or gumamit ng bathtub sa pagligo.. base on my experience.. 5 days after operation naligo ako like normal lng n ginagawa.. di ko lang sinabon yung sugat pero pwd ka magbuhos without avoiding n mabasa sugat mo.. den patuyuin ng malinis na towel before po linisin at lagyan ng gasa..

nung ako nanganak advice ng ob ko na hugasan ng lukewafm water at white safeguard for antibacterial then pat dry at betadine..tinanggal ko na din agad ung gauze para matali matuyo..ginawa ko agad un 3days after ko manganak..ang dali natuyo ng wound kaya after a week nakakakilos na ako agad

5y ago

Same po..daily bath ang sbi ng ob tpos betadine mdli matuyo ang sugat nakakakilos agad ng normal wag lng magbuhat mabigat

Ako 3 days lng tanggal na agad. Tska pde naman maligo mas better kasi yun kasi nalilinis. After bath nilalagyan ko ng alcohol. Ang bilis lng po natuyo at mafhilum ung sugat. Sanayin lng walang binder pra makahinga ung sugat

Lagyan mo lang lagi alcohol😊 ganyan ako sakin eh. 2month's bago ko binasa yung tahi ko. 2months din ako naglalagay ng alalay sa tyan. Nakakatakot kasi. Kaso sa sobrang ingat ko nag kloid Parin

ako naman po everyday naliligo mula nun nadischarge kami ni baby & everyday din po ang palit ko nun waterproof gauze + linis .kaya po mabilis hilom & maganda yun tahi ko ( tingin ko lang po )😘

Sa hospital pa lang pinaligo na ako ng dr ko dati. Bastat palagi lang ibetadine and palaging i make sure na tuyo ang sugat. 1 week lang sakin magaling na and nakaka alis alis na ako ng bahay.

Yung tahi, ko po tuyo na din sa labas.. pero sa bandang taas niya parang may pasa.. saka ib yung pakiramdam ko pag nililinisan yung bandang taas.. ano po kaya yun? any same experience?

5y ago

sa labas po tuyo naman.. kaso lang yung loob niya minsan sumasakit.. lalo na pag malamig naka aircon.. saka pag nagpapa breastfeed ako..

Cs din ako 3-weeks na may go signal din na pwede na basain ung sugat pero di ko padin ginagawa at sabi naman sakin ng ob pwede na daw di magbinder at mag girdle nalang :)

Mas matutuyo yan kung wala nang gauze pad. Try spraying it with cutasept yan ung recommended ng ob ko. After a week nakakaligo na ko na walang takip ang tahi ko.

Months na po ako simula nangnak..3 weeks pa lang po pinatanggal an sakin binder at gauze kc lalo hindi matutuyo pag hindi nahahanginan..tas spray po curasept..