Feeding

Hi mga momsh, ask ko lng sa mga nagfoformula pano nyo po pinapadede si baby, nakahiga po ba or binubuhat? Kasi mil ko sinisita ako n binubuhat ko daw parati, ang sakin nmn kapg pinpadede ko buhat ko sya kasi po mas prone sa choke kapg nakahiga, wala kasi ako pillows n pang baby pra nakainclined sya. May regular pillow ako minsan pinpatong ko don pero prang ako nahihirpn sa baby ko. Sinsabi nila nasasanay n sa buhat. Mali po ba ako? Kasi binubuhat ko din nmn tlga kasi ipapaburp ko sya. Sinsanay na po ba agad sa buhat un? Sana may makapnsin po. Salamat

16 Replies

Hi beh, ako naman ay nag mix feed. Minsan nag bobottle feed o nag papabreast feed! Nakakairita nga pag laging may mata. Minsan ganun din mil ko at ibang tao dto sa paligid. Pag kasi lumalabas kami ng bb ko natural magpapahangin o di kaya para maaliw anak ko. Pero sinasabi ng mil ko " ay karga na naman ang baby, ilapag muna yan. Dito oh ilapag mo" kakainis grrr. Dba kaya nga natin nilabas ng kwarto kc ayaw na magpalapag haizt! Tapos pag nakkta nila akung parang sinasayaw bb ko! Sasabihin " ay, kailangan ba talaga isayaw yan? Nasanay mo ata! Kaya d ako nakapagpigil sinagot ko talaga! " package na po yung pagsayaw ni bb pagkinakarga. Natural lang po yun." ayun natahimik din.

5y ago

Naku relate much din ako mommy. Ganyn din ako lahat nakatingin.. Ang hirp makitira din tlga. Wala ka power kahit sa anak mo. Pero kahit n po nagmamatigas pa din ako minsan.. Hehe kinocorner ko anak ko pra di nila magalaw.. Heheh

Hello mommy you are doing the right thing. Dont mind them nalang kasi you know what's best for your little one. Tama na dapat buhat sya kapag pinapainom ng milk kasi kapag hindi, may tendency na maipon ang tubig sa lungs. Kaya nga everytime din na nagfefeed ako kahit nakapagburp na baby ko naka upright padin for 15-30 mins. Ok lang na masabihan na OA basta alam natin ang safe para kay baby.

Ako nakahiga with pillow. Mahirap kasi ung buhat, masasanay si baby ng ganun. Lagi n nya hahanapin ung ganun way ng padede. Pero its up to you pa rin yan mamsh. Kung anong gusto mong way ng pagaalaga un sundin mo, as long as hindi napapahamak si baby Kung sa unan naman, khit ndi pillow ung gmitin. Pdeng twalya lang n tinupi. Basta medyo inclined lng ung ulo nya.

Buhatin po as much as possible. Hindi naman po pagsasanay ng karga kapag feeding time at burping ang ginagawa dhil ayun naman ang dapat. Pero kung nkahiga si baby, make sure na inclined, pra di machoke pero di pdin 100% un.

hi momsh!! ramdam kita 😂 lagi sinasabi sinasanay daw sa karga ... hayss!! laging sinisita kaya mas gusto ko magstay sa loob ng kwarto namin tas nakasara pinto . ! di kasi healty db ... nakakadagdag stress pa. 😂😂😂

5y ago

epal talaga yang mga mil na yan. sa totoo lang wala naman silang naitutulong. hahahaha. hirap kasi kapag ftm ka, tanga ang turi sayo. kapag nagpatulong ka ayaw ka naman tulungan, dami alibis. kapag naman ginawa mo mag isa, puro naman mali. hahahaha

Buhat po. Hayaan mo si MIL manggalaiti hehe. Bakit kasi sila nakikialam sa pag aalaga sa mga bata. Wala namang masama if nanghihingi ka ng advise sa kanila pero yung lahat nalang napapansin. Hayst.

5y ago

Correct mamsh.. Kaya tuloy naisip ko kapg mil n din ako di ako magkakaganun.. Wahahah 😂

Buhatin niyo po pag pinapadede baka po kasi mabulunan sya pag nakahiga at ipa burp niyo po saka niyo pahigain, hayaan niyo na po yun kayo naman po ang mas nakakaalam ehh 24/7 niyong kasama si baby

5y ago

Napgpopostpartum ata ako mamsh pkirmdm ko bwat glaw ko tinitingnn nila sinisita ank ko daw overfeeding khit di nmn. Di nmn sila nbili gatas, di ko msabi asawa ko kasi mgglit sya parents nya msisi p ko.. Ang hirp gusto ko ilyo lo ko sa mil ko kasi di n ngiging mgnda pkirmdm ko.. Di ako sanay n kinokontrol ako npkaindependent ko kasi kya ayaw ko n may ngcocontrol o ngmmndo sakin..

Pahiga mo po sa unan Yung Hindi Naman masyado Malaki ,Basta naka taas Lang Ang ulo at likod nya para Hindi mapunta sa baga Ang iniinom nya na gatas.

Mas maganda buhatin mo sya while nagpa bottle feed ka. After make sure na mapaburp mo sya agad. Wag masyado busugin kasi magsusuka din yan.

5y ago

Thank you mamsh. Nasasaktan kasi ako sinsabi nila sinsanay ko sa buhat. Pero ndi ko nmn un intensyon. Alm ko n immature p tyan ni baby kaya di pwede lagi din nakahiga lalo n bago dede dahil tendency maglungad at magsuka o pumunta man gatas san parte ng ktwan nya.. Hirp makitira tlga.. Hays.. Prang nasstress ako lalo ung gusto ko ibigay n alaga sa ank ko di ko mabigay 100% kasi dmi nakamasid sayo pra sama ko ina nmn kung papahamk ko anak ko 😔

if nag feed ka and burp tama nman po binubuhat si LO eh.. 😁 sorry na natawa tlg ako s MIL mo..