bcg

hi mga momsh.. ask ko lmg po okay lng po ba nging gnto ung bcg n baby ko?? d ko alam kung normal ba ito..??

bcg
31 Replies

Sabi po sa article na nabasa ko, mas effective daw po ang bcg na nakabukol kesa wala.. wag lang po magkaroon ng pus. regarding naman po sa location usually sa balikat po sya kc pagdating ng 7 y/o uulitin ang bcg na ginagawa usually sa school para madaling makita ng nag-iinject sa school kc hindi po pwede isang location lang ang injection. Pero nasa choice naman un ng parents pede naman sa mas tagong part since nabukol nga ang bcg kaya lang parang awkward naman sa bata kung kelangan nya pa i-expose ang mas tagong part nya by the time for 2nd injection lalo na at may isip na sila that time..

Sabi sa center pag may nana daw wag pipisilin, hayaan lng daw po. At mas OK na buhay ang bcg injection & kaysa wala. Sa baby ko after a month lumaki sya na parang keloid pero katagalan nag-flatten nmn. Turning 6 months na sya ngayon.

ang BCG po kasi ay live vaccine. nandyan at nandyan siya sa skin ng baby nanunuot. normal lang na minsan dudugo then matutuyo uli. or bigla mamamaga then mawawala uli.. hanggang 9 months po yan then normal na po uli

Normal lang po momsh. Ganyan din po sa baby ko. Nagnana pa nga po e. Kaso bakit ndi sa balikat tinusok baby ko. Sa may tagiliran po ng baywang nya.

ganyan dn po kay baby q,normal lng dw po,ung kay lo nga lang nagkanana kya bngyan kmi ng cream pamahid at antibiotics

Normal lng po yan basta po wag lage hahawakan..ninipis din po yan ng kusa..ganyan din kc ung sa baby ko

Normal lang po yan nanay live bacteria po kasi ang bcg, and katagalan nawawala naman yan.

Yes po normal lang po hayaan lng daw po. Ganyan din sa baby ko pero sa pwetan namn

Normal. Sa baby ko mas malaki pa dyan at nag nana ng madami pero ngayon okay na

thanks po sa mga advice niu... pumutok na ng kusa ung kay baby... 😊😊😊