Regarding SSS Maternity requirements ...

Hello mga momsh. Ask ko lang po sa mga nakapag lakad na ng SSS Mat. Benefit nila dito kung anong klaseng form yung nung Mat2 and/or anong itsura nya? And kung kailan mo sya makkuha? Kase sakin yun na lang po ang kulang ko tapos birth cert ni baby tapos yung bank account. And yung sa bank account nmn po may existing ako kaso BPI and UCPB lang ang meron ako. Accredited kaya nila yun? Yun na lang kase yung itatanong ko sana sa SSS kaso d nako makapag lakad kabwanan ko na po kase hehe. Sana may makatulong po. Malaking tulong tlga yung response nyo :) salamat in advance mga momsh! Saka after nyo makumpleto yung requirements and makapag pasa kayo gano nyo po katagal aantayin bago pumasok sa account nyo ung benefits? Baka may mga momsh dito na nag wowork sa SSS and/or nakapag lakad na ng requirements. Salmat tlga! ??☺️

17 Replies

Mga mommies, thank you so so much po tlga for sharing your ideas and experiences when it comes to sss maternity benefit claim. Sobrang laking tulong nito sakin. At least may idea nako on how to claim my benefit. Naka prio po kase ito sakin kaya tlgang need ko ng opinion nyo dhl this month (anytime of the day) eh pwde nako manganak. So pahinga lang ako siguro 1 week after manganak then asikasuhin ko na kàgad. Kaya ko nmn na yun siguro. Hinahabol ko kase by Dec (on or before xmas) may ma claim nako pra naman meŕry na tlga ang xmas ko dba? Hehe

5y ago

Depende sa hospital. Kapag public asahan mo na matagal talaga. Private hospital hindi masyado.

Unang question if employed or hindi, if employed kasi inaadvance na ni employer yan. If self-employed need mo tlga magpasa ng requirements like mat2 & birth certificate ni baby etc.. subject for investigation pa din ni sss un kung sa clinic or lying in ka nanganak.. estimate 2weeks to 1 month processing nun to get maternity benefits :)

Pagdating po ba sa atm kahit ano tinatanggap nila? BPI and UCPB lang meron ako. Dko alam kung pwde un sa SSS. Kapag ok yun eh di hindi ko na kelangan mag pa open ng new bank account tapos bali hingi na lng ako ng kopya ng SOA ko alin man sa dalawang yan. Tama po ba? Yun kc yung nakalagay sa list of requirements ko e.

Birth certificate ni baby tapos yung ob history mo moms.. Tsaka through cheque yata nila ibibigay yung pera mo tapos ikaw na bahala magtransfer sa bank account mo. Hindi naman daw nagtatagal ng isang buwan yung pag kuha ng mat Ben. As long as naipasa mo na lahat ng requirements mo sa m2, within 1-2 weeks pwede na daw kunin.

5y ago

Ewan ko lang din po .kasi yun ang sabi samin e.

Mga mommies ask ko lang regarding din sa sss ben, may expiration po ba yan? I mean pag hindi po naasikaso agad after manganak, ma eexpired po ba yan? Sana po masagot nyo hehe tagal ko na nagtatanong dto sa ASIAN kaya lang wlang nkakapansin eh. Hehe thank you mommies.

5y ago

Ah ganon ba? Sayang. Akala ko kasi 7yrs old pwede pa. Yun ang naririnig ko at basa.

Eto po yung requirements sa pagkuha ng SSS maternity. yung mat2 po sa SSS din nakukuha magfilup po kayo don mat1&mat2,regarding sa atm sakin mhoms ang required PNB saving po pero depindi nman atah tanong lng po kayo sa sss pag punta nyo.

5y ago

opo kaya mas ok na pupunta tlga sa sss

Momsh chenggay, yung sa bank account mo s tatement of account ang need ata ni SSS na patunay na active ung account mo saka photocopy ng atm na meron ka. (Yung accredited ni sss ah)

5y ago

Walang amount. Kasi nga SSS nga magaasikaso nun. Maghihintay ka nalang na si SSS maglalagay ng pera sa account mo.

One more pla, meron kase akong nababasa dito na pwde mo na makuh yung half ng mat. Benefit claim mo. Tama po ba yun? Anong requirements non? Pano po makukuha yung half nyaM

5y ago

Ahhhh ok okk

Kapag MAT2 "VOLUNTARY" , minsan may 2 weeks, or 3weeks makukuha mo na, minsam naman after 1month. Correct yang mga requierents mo. Ipasa mo after manganak.

5y ago

@celeste what about sa savings acccount processing? Ano po tlgacŕquirements nila? Have any idea?

Yan yung mga accredited bank nila sis. Bigay mismo ni SSS. Tinatanong kase nila kunv may personal account kana para dun na nila mismo ipasok yung benefits

5y ago

Ay tlga? Wow great! Salamat mommy. Pra hindi nako mag open ng new account.