sipon ubo

mga momsh anong ginamot nyo sa sipon tska ubo nyo hirap na kasi makahinga e 3months preggy po ako TIA

37 Replies

Nung una puro lots of water, pinakuluang luya with honey, or with calamansi. Nabawasan yung hirap sa pagubo pero meron parin. hanggang umabot na ng almost 1month, umabot pa sya sa follow up checkup ko. Sabi ni OB, masyado na matagal kaya niresetahan nya napo ako ng antibiotics for ubo at isa pang gamot para sa sipon. So better mommy, pag weeks na tlga ubo sipon mo need mo na pa check kay OB para maresetahan ka. 😊

Increase fluid (water only please) intake. Saka mag vitamin C ka po para hindi ka madaling dapuan ng sipon at ubo. Inadvise po sakin ng OB ko na mag take ng vitamins C, any vitamins C daw po pwede. Same naman daw po yun kay baby. So yun po nag vitamins C po ako, awa ng Dyos hindi ako madaling mahawa sa mga ubo/sipon..

Ask your ob sis ako nun binigyan ng gamot eh naging ok naman 2 weeks ako nag tiis dahil ayaw ni mister uminom ako ng gamot pero di nako nakakatulog lalo na sa gabi kasi hirap huminga naawa sakin mommy ko kaya pinacheckup nya ko at niresetahan ng gamot

sinupret nireseta nang oby ko for sipon, yong sa ubo hindi ko ininum kasi natatakot ako for first trimester. kain ka Ponkan after eating meals at inum ka nang tubig every after ihi mo para di na mag clogged nose mo po. 3days mawala na yan.

Pinakuluang luya tapos nilagyan ko ng honey. Pero may niresetang gamot sakin. Hindi ko ininom kasi takot pa din ako kahit galing sa ob. Mas okay parin ang natural. ☺️ para sakin.

ngkaubo at sipon din ako 3mons palng ako nun... nafarin-a yung niresita saakin ng ob ko.. ngayung 7mons na ngkaubo nmn ako..flumicil yung nirecta at nafarin-a din.. mapula kac lalamunan ko.

4y ago

sis ako namn sis ung ubo ko galing sa makating lalamunan ko halos ayaw ako lubayan .nagigising ako sa umaga dahil sa kati ng lalamunan ko na may ubo kapag di ko naman nilabas ung plema nahihirapan ako huminga kasi ung plema galing mismo sa lalamunan kong makati.. turning 7months na si baby sa tummy ko. nag aalala ako sis baka kapag lalabas na si baby at may ganito pa rin ako baka mahirapan ako manganak.

Ako may ubo din ngayon pero ang iniinom ko salabat na may kalamansi and honey masarap sia pag mainit.. nakakagaan sia sa dibdib

Ask your OB kung ano pwedeng gamot na inumin and water therapy dapat.. Ung warm water ang inumin mo..

Nung sinipon at ubo ako tubig lang lagi.. always drink water lang mommy,3 months preggy too😊😊

no need mag gamot kung kaya naman idaan sa lemon at honey mas maganda un para narin kay baby ❀