Pagtake ng calcium

Mga moms tanong ko lang po ilan beses nyu po tinetake ung calcium nyu in 1day ako po kasi 2x a day sabi ng ob #1stimemom

31 Replies

1 x a day lang yung sakin kasi 1500mg yung calcium na tinetake ko. Nireseta talaga ng OB yung brand which is Calcidin. Pero kasi baka daw di available or may ibang Calcium Supplement na mabili then baka 500mg lang. Need po daw po kasi na minimum of 1000mg a day ang natetake na calcium kaya kung 500mg lang nabili mong meds, 2 x a day ka iinom. Pero baka depende din sa OB. Di kasi ako naggagatas since nalaman ko na preggy ako. Aside sa may lactose intolerance ako now sa milk, ayos lang naman sabi ng OB ko na di magmaternal milk. Di nya din reco. Okay na daw yung calcium na iniinom ko. Sapat na para sa needs ni baby yung 1500mg. ☺️

Ang sabi sa akin ng OB ko ay 2x a day pero kung umiinom ako ng gatas ay 1x a day lang 😊 Dahil umiinom naman ako ng gatas, 1x lang ako umiinom ng calcium. Pero binabasa ko 'yung label ng gatas namin para matapatan 'yung calcium ng supplement ko.

1x a day lng sakin dti, pru tinanong aq ni ob kung umiinom aq ng gatas , sabi ko hndi kc ever since auko po tlga lasa ng khit anung gatas, kya pinayuhan aq ni ob na gawin kong 2x a day ang calcium ko 😊

1x a Day lang po sakin. After Dinner💙 Simula 8 Weeks ko po hanggang ngayon, 36 Weeks & 3 Days na po ako☺️ Depende din po siguro yan sa OB nyo. Sundin nyo na lang po☺️

Twice a day po ako.. Umaga at gabi.. Then anmum gabi lang.. I also take ferrous-hemarate every after lunch since 6 weeks ako until now na 16 weeks na ako.

2 times a day sakin noon, isa sa breakfast at isa sa dinner sinasabayan ko din pag inum ng anmum noon kapag magtetake ako ng calcium as advised ng OB ko.

2x a day sa akin..dati once a day lang kaso nagkacramps ako once kaya inadvice sakin 2x a day start noon hanggang ngaun di na ako nagkacramps

Tatlong beses sa isang araw na ako mamsh sabi ng ob dahil sa siatica pag kumirot pa daw mag add ng B complex. depende po sa katawan din.

ako 2x a day.morning and evening.pati anmum milk 2x a day nya pina iinom.kaya lumulusog cguro ako 😂😂😂

kapag nag mamaternity milk mommy 1x a day lang, kapag hindi 2x talaga and hindi dpt sya kasabay ng ferrous