Contractions

Hi mga moms, baka maraming matawa sa tanong ko, ano po ba feeling ng contractions? Paano malalaman if contraction na pala nararamdaman? Sorry. New mommy here.. 16 weeks pregnant.

15 Replies

19weeks po ako now, Medio may mga movement na po ako nararamdaman sa tummy, I think c baby.. Minsan, may parang dadaan dahan na galaw papuntang kanan below pusod.. Then bigla natigas dun sa hinintuan ng galaw.. C baby po ba un or contraction? FTM po ako..

5y ago

Si baby mo po yun

Yung feeling ng dysmenorrhea, masakit ang puson pag nireregla, parang ganun po mas masakit nga lang dun. If 3-5 mins na ang interval lasting for a minute yun na po active labor na kayo

Yan din tanong ever since 😅 34weeks here. Lagi rin naninigas tummy ko lately pero feeling ko kasi movement lang ni baby yun tsaka wala rin cramps or any pain akong nararamdaman.

5y ago

Opo alternate ng week yung bps and nst..dun na napunta yung pampaanak ko hahaha..buti nalang may mga gamit na si baby kahit papaano 🙂

ako din sis di ko alam feel dahil first time mom, pero laging ng naninigas tummy ko 36weeks na din kasi ko pero no pain naman sa balakang or tyan pero madalas natigas tyan

5y ago

Buong tiyan po ba or may part Lang? Ako po kc 2x this week nakaramdam na may gagalaw, tapos bigla titigas dun sa part na hinintuan ng galaw.. 19weeks pregnant po ako now..

Pag naninigas ang tummy mo momshie at nag cocompress ng maliit sa tyan pag hinawakan mo matigas tapos kakapusin ka ng hininga.

5y ago

👍🤗

Momsh, if u want pwede mo ma compare ang braxton hicks. Para my idea ka din. Pag sobra na wag ipagwalang bahala visit ur OB asap.

Pg naninigas po tyan u at prng feeling nyo mbigat, according po sa description ng OB q.. ndi q p rn kc ntry.. hehe

Pag matigas po tiyan tapos masakit parang cramps every 3-5mins duration

Ako po nag contraction, ano b dapat gawin pero may gamot na po ako, 3 mons po yung tyan k,

pag naninigas na po yung tyan mo po at bumibigat.minsan may konting pain din po