MATERNITY BENEFIT SSS

Hi mga mommys ask ko lang sa mga nakakuha ng sss benefit kung sa tingin nyo is qualified ako. Ang aking EDD is January so ang aking matben is Oct 2019 - Sept 2020. Nag resign ako sa work ko ng Oct 2019 so hindi na nahulugan yung sss ko start ng oct 2019 so na continue ko lang sya hulugan this june 2020 balak ko sya hulugan hanggang sa matapos ang semester ng matben ko qualified pa rin po ba ko nun since 4months lang yung mahuhulugan ko hanggang sa matapos ang semester ng matben ko. And as per sa inquire ko sa sss ang sabi kasi saakin atleast meron akong 3monthly contributions before yung semester SALAMAT SA MGA SASAGOT. GOD BLESS AND KEEP SAFE PO.

1 Reply

Hi mommy. Kung January 2021 po ang EDD, dapat may at least 3 months (better if 6 months) from October 2019 - September 2020 para maging eligible ka makakuha ng maternity benefits. Qualified ka pa rin mommy basta mahulugan mo po yung June - September mo. 😊

4y ago

THANK YOU SO MUCH 😍 Hindi kasi nahabol yung hulog ng April and May so akala ko wala ng pag asa ma qualified para sa matben thank you so much sa answer mo mommy big help 💖