Philheath ni partner

Mga mommy pwede ba na philheath nalang ni partner yung gagamitin kapag manganganak na. Di pa po kami kasal May philheath rin po ako kaso last 2019 pa yung hulog. Thank you po sa sasagot. #advicepls #firstbaby #1stimemom

17 Replies

ako wala pong philhealth si partner lang ,ngayon nagtanong lang po kami kung maaari ko bang gamitin ang philh ni partner pagnanganak ako ang sabi si baby lang daw ang pedi pero ako hindi, saka ang makukuha lang ni bb bali 2000+ lang kaya dapat meron ako sariling philh.

bayaran nyo nalang po. yung 1 yr. ako nagleave ako last aug. 2020. kaya nahinto hulog ng phil. ko kaya binayaran ko yung sept. oct. nov. dec. jan. feb. at march 7 months binayaran ko para magalit ko. due date ko kasi march.

Hindi mo po pwedeng gamiting ang phil health ni partner kung hindi po kayo kasal,pero pwede po gamitin ni baby ipapa cover mo lang po c baby sa daddy nya para magamit ni baby ang phil health.

3y ago

ano proseso pag ipapacover si baby sa philhealth ni partner?

pa out of topic po ask ko lang din po yung about sa sss maternity benefits pwede ba kong makapag file na matben kahit unemployed. last na hulog ko po dun is 2019 pa. August yung edd ko TIA.

3y ago

Hindi ko po alam kung pwede yan. Better ask nalang directly sa SSS po. Dalhin mo nalang din po mga requirements. Ang sakin po mat 1 at bank registration na agad yung sumunod doon. Regarding sa payment, siko po alam kung tatanggapin yan. Kung di po kayo makapunta, subukan niyo na kang ping tumawag sa office nila para makapaginquire

Mag public hospital ka na lang po para magamit mo philhealth mo kahit di ka nagbabayad. Kung private hosp naman po, bayaran niyo na po yung 1 year niyo. 3600 po ata yun.

3y ago

Okay lang yun. Ganun din ginawa ko. Binayaran ko nalang yung 1 year ko the same year manganganak na ako.

Pag d pa kayo kasal magagamit mo parin philhealth nya pero para sa baby lang .Sakin nabawasan ung binayaran ko kay baby kasi ginamit ng partner ko philhealth nya.

3y ago

Partner ko kasi nag asikaso nagtanong lang din kasi un eh sa philhealth tapos sabi nya d pa kami kasal gagamitin daw nya philhealth sa baby para mabawasan bayarin nami.

d po pwede gamitin ang philhealth ng father kapag hindi kasal ako po from nov2019-apr2021 hinulugan ko para magamit ko philhealth ko

Di po pwede kung di kayo kasal need mo po ng marriage contract . Ako naghulog ng buong taon para magamit lang philhealth ko

kung sa public hospital po kayo manganganak meron po dun mqg aadvice kung ano dpat gawin kung wala kang philhealth.

Hindi pwede kasi hindi naman kayo kasal. Hihingian kayo ng marriage contract.

3y ago

punta ka sa malapit na philhealt office tapos abihin mo lang may philhealth kadati hahanapin nila name mo dun tapos depende sau kung magkano ibabayad mo sa philhealth tapos hingiin mo yung card na green pag na update mo na para may valid id ka na ng philhealth