highblood pls help

Mga mommy ngwoworry po ako pang 3rd checkup ko kahapon and antaas ng bp ko plge syang 140/90 ano pong gagawin ko ayaw ko po macs pls help mga mommy mababago pa po ba ang bp ko?ngwoworry po ako ano mga need ko gawin at kainin?december po duedate ko 8months na tiyan ko pls help

11 Replies

Hi mommy parehas po tayo december din kabuwan ko at parehas din po tayo high blood akin po bp nung mga bandang 7months ay 150/90.bago ako mag buntis ay 130/100 na bp ko.Ang ginawa ni OB nitesetahan nya ako ng aldomet 250mg 3x a day ko siya iniinom ay pakala-kalahati lang.Hanggang sa manganak na daw ako iinom nun sabi ni OB gawa may side effect daw po yun kay baby na hindi makahinga pag high blood si mommy.Ngayun po bp ko 120/80 at yung checkup ko twice a month simula ng nag gamot ako para sa HB.Nawa ay maayos po tayong makaanak ng normal delivery🙏😇❤

5y ago

Mas mauuna ka pala sa akin mommy.Good luck sa atin😇

Ako din mataas bp ko..sa 1st pregnancy ko nag preeclampsia ako 6momths preggy ako nun nwala bby ko..sa 2nd pregnancy ko every check up 150/100 pero normal delivery naman baby ko 3.4kgs nga sya non..ngaun 3rd pregnancy ko sa unang check up lang mataas naun normal bp na kc controlled na sya sa gamot..iwas lang talaga sa maalat na food..laging gulay at fruits lang dapat..sa umaga bago ka kumain ng almusal warm water lang inumin mo..

5y ago

Paul-ako normal ang bp ko since na nbuntis ako pero hndi ako minamanas hndi lahat ng nagbbuntis ai minamanas un po hannggat maaari nga iwasan tlaga ang pgkkaroon ng manas. nagka problem lng sa mga test ko is ung U.T.I mataas dati pero okay na sa ngayon december din ka buwanan ko

I have maintenance already since preeclampsia aq. 19 weeks plng aq. Always normal nmn bp ko pero since may preeclampsia aq sa panganay ko need to take until 36 weeks. Delikado po kc ang highblood for the mother and baby. Sundin nyo lng OB.

5y ago

buti ikaw momsh may maintenance, ako umaasa lang sa vitamins tsaka prutas.

bakit high blood ka po? ntutulog ka b kpg tanghali? ka team december kita pero sa akin since nagbuntis ako normal lagi bp ko sa gulay ako mahilig

5y ago

Opo mommy hindi ko na alam gagawin ko ayaw ko po tlga macs

Ako naman momsh 90/60 lagi nag take ako ferrous 2x a day. Siguro try mo mag fish pero wag yung mga fry momsh.

Pacheck nio po cholesterol mo baka mataas cholesterol mo kaya tumataas bp

180/160 here more water and fruits lang ako tapos less carbs. preeclampsia sakin

5y ago

hindi pa momsh. 6 months palang pero sinabihan nako ng ob ko na pag d bumaba till 7 months. ie emergency CS nako. kesa daw ipagpilitan kong paabutin ng 9 months ehh critical daw si baby kapag nagkataon

More on vegies and fruits mamsh

Mag gulay at fruits ka po.

Take fruits and veggies