bigkis

Hi mga mommy... may naglalagay po ba ng bigkis kay baby dito? Para san po ba yon? Hindi ko po kasi ginagawa yon pero gusto ng MIL ko lagyan ko bigkis si baby para daw hindi lakihin ang tummy ni baby, totoo po ba yon? Salamat po?

66 Replies

as per pedia at nurse sa ospital hindi nila advise yon... pero sa baby ko until 6 months syang nsgbigkis.... sabi nila hindi agad natutuyo pusod or magkakanana.... pero sa baby ko hindi naman nagyari yon.... maganda nga pagkalubog ng pusod nya hindi lumuwa.... and yong tiyan nya hindi rin malaki.... dapat tamang paglalagay din iadjust sa tiyan kasi nalaki n ang baby.. dapat din malapad at mahabang bigkis para di masikip..... kung girl yon baby ko ang sexy nya tingnan kasi maliit bewang st hindi malaki tiyan kahit busog...maganda kasi proportion ng katawan nya.... kaso boy pero happy naman ako... and hindi sya kabagin I believe it helps to protect the tummy..... pag wala syang bigkis kinakabagan sya madalas so we stick to put it until 6 months.... kasi after that malakas n tummy ng baby dahil pwede n syang msgsolid foods.... wala naman masama kung kanino ka maniniwala pero nasa sayo pa din naman kasi ikaw ang nanay. kung sa palagay mo hindi naman kailangan mag bigkis ok lang..... kasi marami namang hindi nagbigkis mga babies nila happy naman sila.... mother instinct. may guidance naman ako sa nanay ko.... pero nasa akin parin ang huling desisyon.... respect lang sa mga desisyon natin para sa mga baby natin......

ndi naman po advisable ang bigkis, ang pusod po may natural n paraan ng paghilom. iba iba dn po tlaga ang kakalabasan ng paghilom nya may mga naka usli,may mga nakapasok,may malalim dpende po tlaga un s baby. ndi dn po totoo n magkakatoon ng shape kc may shape naman po tlaga ang katawan ntn. mas delikado pa nga p ang bigkis dhil pag basa pa ang pusod tpos nadikit s bigkit baka mas kapitan po ng mikrobyo. ayan po ang sabi samin ng madaming pedia s makati med.

ako po naglagay ng bigkis nung d pa natanggal pusod nya na ginupit samin. araw araw lang po palitan at d pwede mabasa ng ihi at di masyado maluwag , may prang pertible kasi nun sa kanya kaya nilagyan namin tapos my piso pa sa bigkis , pero after matanggal ung excess n pusod d ko na sya binigkisan , nililinis po sya lagi ,

Ako po naglalagay kahit n ilang beses n pinapagalitan ng pedia.sa bigkis kc pumasok yung pusod nya.ayoko kc nakausli ang pusod nya.at syempre po lilinisin muna po ng antibacterial ointment loob bago bigkisan at palit araw pra dpo pumasok mga microbyo.sabi din ng mga matatanda pra magkaron ng korte sa my tyan nya.

Hindi na ako gumamit ng bigkis kasi advice ng pedia. Tapos sabi ni MIL lagyan ko daw. Eh hindi ko sinunod kaya sya yung naglagay. Tapos 2 days hindi nakatae baby ko. Kaya tinanggal ko yung bigkis. Ayun..bulwak tae nya eh. 💩simula nun hindi na sya umepal sa bigkis bigkis na yan.

Sa baby q d na kami guma gamit ng bigkis kac mas madali lng cxa mg dry natanggal na yung sa pusod niya around 3 days lng bago q cxa ipinanganak noon takot aq but sabi nung aye ng hubby q.. Maganda daw yun kac ang bilis lng.... But careful parin tayo mommy.. We dont know diba..

Un ang paniniwala ng matatanda momsh .. pero kinompare ko sya sa eldest ko na linagyan ko ng bigkis dun sa youngest ko ngayon na di ko nilagyan.. mas madaling matuyo ung pusod ng baby pag hnd nilagyan ng bigkis . Pero depende parin sau momsh mhirap din kasi pag gusto ni MIL

1st time mom ako dati kaya paniwala ako sa mga matatanda, Kaya nilagyan ko ng bigkis si baby, pati nga din ako para daw di pasukan ng hangin sa katawan at sa baby Naman para daw mabilis gumaling Yung pusod. Pero now di ko na gagawin ulit sa 2nd ko,

Ako momshie di rin naglagay ng bigkis kay baby.. pero nung natuyo pusod nya at natanggal na., nilalagyan ko na sya pero nakadamit na sya pag nilalagyan ko.. laki kasi ng tummy nya.. nung nilagyan ko ng bigkis unti unti naliit tummy nya

Ako mamsh nung natanggal na yung sa pusod nya dun ako nag start na magbigkis kasi lahat sila maski mama ko sinasabihan ako lagyan ng bigkis. Kaya ko nilagyan. Pero di ko din alam kung totoo ba mga sinasabi nila. 😅😅