Ask

Hi mga mommy ask q lang po pag magpa laboratory like kuhanan ka ng blood sugar kailangan talaga mag fasting sabi kc ng ob q pwede hindi na mag fasting pero sabi ng clinic kailangan ng fasting daw ano po ba nalilito na ako help nman po plss salamat

44 Replies

FBS is fasting blood sugar, yun po need ng fasting for 6 to 8 hours. RBS po is random blood sugar, no need for fasting. confirm nyo nalang po bago kayo mgpagawa.

May instructions naman pong sasabihin, depende po sa test pag sinabi pong 8hrs fasting dapat 8hrs lang po kasi hindi kayo itetest, pauuwiin lang kayo.

Depende sa laboratory mo, meron kasi na fasting, meron dinkasing hindi. Ung OGCT walang fasting un, oral glucose un. Pero ung OGTT meron.

Hi!! if FBS po yung request 8 hours fasting but you can drink water, but if it's Hba1c no need for fasting. Lahat po yan test for sugar.

fasting po, kaya mas mabuting kumain ka ng 12mn. ganyan din ako nung first time ko mag pa laboratory. hindi ko alam na fasting pala dapat

Need po ng fasring tlga, dapat hindi nrin ako kukuha pero lumipat ako ng ob hinanap prin sakin ung result ng fasting

fasting po tlaga smula 10pm hanggang kung anong oras ka magpapakuha dugo . ikaw na magadjust bwala water dn

Lahat po ng lab test di kailangan ng fasting maliban sa blood sugar... Un po tlga need ng 8hrs fasting..

Kung anu yun nasa request ng OB mo mom. Mas alam nya kasi yun kaya mo base dun sa medical history mo.

Sabihin mo po sa laboratory ay no need for fasting ka dahil iyon ang sabi ng Ob mo dahil pregnant ka.