Wrist pain, dahil ba sa pamamanas?

Hello mga mommy! Ask ko lang baka meron din nakaexperience nito. Masakit kasi yang part na may red, lalo yung sa may bilog na red. Mas masakit kapag nabend yung thumb ko, tsaka kapag hindi sadyang nasagi o kaya naigalaw. Almost 3 weeks na tong nananakit, akala ko last week mawawala na pero mas masakit ngayon. Pag bagong gising mas ramdam ko rin sakit parang nakastiff lang dapat at kapag igalaw sobrang sakit. Sa ugat ata kasi connected sa thumb ko. Hindi ko alam kung parte pa ba ng pregnancy, 30weeks na ko. Sabi kasi ng partner at kapatid ko baka raw dahil namamanas kamay ko naiipit ang ugat. Any idea po? Pano rin kaya mawawala yung sakit 😭 Thank you in advanced mga mommy!

Wrist pain, dahil ba sa pamamanas?
35 Replies

Ganyan din ako, 30 weeks nag start yung carpal tunnel syndrome ko, ang ginawa ko, bumili ako sa shoppee ng wrist splint para di magalaw yung part na masakit ang kamay, effective naman sya, sa foods naman bawas maalat.

1y ago

thanks for this po!

Parehong pareho po tayo ng nararamdaman mommy. Nung 32weeks ko din sya nararamdaman hanggang ngayong 35weeks na ko. Pinaghot compress ako at pinainom ng B vitamins. Di ako namamanas sa paa, pero sa kamay oo.

Carpal tunnel syndrome po yan, na-experienced ko po yan. Try mong panoorin yung videos ni Dr. Willie Ong sa youtube about dyan, may some excercises dun kahit papano nakatulong naman siya sakin - sana sayo din.

1y ago

thank youu 💓

Ganyan din sakin 3 weeks na din carpal tunnel syndrome dw un normal sa mga preggy naiipit kasi ung ugat pero mawawala nmn dw after manganak un nga lang nakaka ngalay at masakit minsan di magalaw ung kamay

Mga moms..normal lang ba na manasin kahit 4months pa lang taz ung sa right hands q ung mga daliri q laging manhid d na xa natatanggal.. 24 pa kc check up q.. Sana masagot thanks..

Meron pong tinatawag na Carpal tunnel syndrome during pregnancy,usually nawawala nman po sya after manganak. Sa buntis dahil yan sa pamamanas kase naiipit yung ugat2x sa joints.

1y ago

thanks 😊

parehas po tayo momsh. last trimester ko as in kabuwanan na sumakit ganan ko hanggang ngayon 3 weeks postpartum na ganon pa din. tatanungin ko pa sa center, kala ko ako lang.

GANYAN po talaga yan mommy natural lang po ata iyan sa buntis kasi Ako GANYAN ... pag manganak kapo after a week mawawala din yan babalik pero mawawala din po...

Common talaga sa mga preggy yan mi. Carpal tunnel syndrome. Pagkapanganak ko nawala agad agad kaso kakabuhat naman kay baby ngayon bumalik, mas masakit pa 😅

Same na experience ko yan nung nagbubuntis palang ako pero nung nanganak nako nawala lang din naman pero tumagal sya ng almost 1 month din.