1st meal

Hello mga mommy , ano po una niung pinakain kay baby nung 6mos n sya? At pano po ung pgkain pg 1st timer?

18 Replies

Cerelac is considered junk food for the babies mommy, gerber naman is may preservative. so as much as possible mommy ipakain mo yung home made/cook. unang una pwede kalabasa para malinaw mata ni baby. As in kahit onting piraso lang tas ilaga mo tsaka mo imash tas ipakain mo kay baby. Healthy na fresh pa.

Mashed na banana, avocado, sweet potato, squash, carrots, sayote, broccoli, cauliflower and fruits na in season. Every 3 days ang pag introduce ng bago para madistinguish ang allergy sa food if ever. Wala po muna fruit juice. Havent tried to incorporate lugaw pa baka pag 7 mos na si baby.

squash po unang pinakain ko. usually 1month po puros veggie lang tpos dapat same po for 3days para malaman if allergic. tas sa second month po veggie with fruits na.

4y ago

yes no salt and sugar po.. bawal pa sa babies un. yes need 3days same bgo mgpalit

Mashed avocado for 3 days tapos squash 3days ulit. Basta every 3days para malaman kung me allergy sa certain food c baby

sabi ng pedia dti, feed as tolerated. kung ano kaya ng baby

ito nabasa ko lang din 😊

carrots po na nilaga

Mashed potato 😊

Squash and potato

Mashed potato.