39.9 Lagnat

Mga mommy ano po ginagawa nyo para bumaba pag ganito na kataas lagnat ng baby nyo? 3 am pa lang po kasi kaya di ko pa madala sa pedia. ???

39.9 Lagnat
57 Replies

Umaabot pa nga po ng 40 yung lagnat nya yan lng po ginamot ko pero pinapainum ko parin po ng tempra po chaka sinasabayan ng malamig na tubig salitan po minsan tubig na malamig e pupunas ko tapos suka nmn yung baby ko nga dati hnd na mahawakan sa subrang init kapang hina hug ko cya napapaso na ko sa subrang init nya pero sa awa ng dyos po bumaba po ang lagnat nya e wla pa nmn po kming kakayahan na e pa ospital ang baby ko non kcey dito po samin pag wla kang pera hnd ka aasekasohin titingnan klng kaya nga thank kai god chaka sabayan nyo po ng pagdarasal

Suggestion lng po ha kasey ito ginamit ko dati sa baby ko ng subrang lakas ng lagnat nya e Suka po na my towel pahid nyo sa katwan mula ulo hanggang paa po kahit anong brand ng suka po yung pina importante po yung bonbonan nya po wag nyo lng tamaan ang masisilang parte ng katawan ni baby kcey baka mahapdian po kamay legs lng po ilang taon na po bh baby nyo hnd pa po pwde sa newborn baby gawin ang pag pahid ng suka sa malaki na po 2years up po pwde na po if ok lng po sa inyo suggestion lng

Nagpupuyat ako pag ganyan kc maya2 ko tsinetsek temp nya. Pinapahiran ko ng nalamig na towel ang mga kasingit singitan nya at di nawawalan ng malamig na towel sa noo. Wag mong ibalot sa kumot or jacket momshie lalong tataas ang lagnat. Pasuotin mo lang sya ng kumportableng damit, at dapat ventilated din ang room nyo. Natural lang na ginawin pero wag mo syang ibalot.

Mommy cold compress Lang ginagawa ko Kay babyq pag may lagnat siya suggest Lang po try niyo baka makatulong sa baby mo at dapat po huwag balot na balot ang anak mo sa damit Mula ulo hanggang paa para baka magkulbusyon Naman siya mas cold compress mo mga paa singit kili kili Niya Kung kailangan na after 3 hours or pag kinakailangan oras oras cold compress mo.

cold compress mommy.kuha ka ng water lagyan mo ng ice,tas prepare a cloth na pwede mo ilagay both kili-kili ni baby,lagyan mo rin sa likod,both feet ni baby e lagay mo sa balde na may tubig and ice.ice bag mommy e lagay mo sa back part of the neck.mabilis bumaba ang lagnat.ok lng kahit ma basa si baby.pwede mo rin e lagay c baby sa tubig na nilagyan ng ice.

Paracetamol every 4hrs. Tapos kung hindi siya bumaba kahit nakainom ng gamot punas punasan mo ng bimpo yung tap water lang. Kasi pag malamig masyado baka magchill siya lalong tataas lagnat niya. If two days di bumaba yung lagnat or nawala, dalin mo ng pedia. Pwede mo na ding ipatest for dengue para sure ka lang.

Try niyo pong punasan momshie ng may bimpo na binasa sa may yelo yung mga singit singit at sa may ulo then after punasan niyo po agad ng tuyong towel para hindi po lamihin c baby. Mahirap na po baka magka-kumbulsyon si baby.

Punas lang ng punas sis yung malamig, yung iba nga po pag nag chichill na ang bata, pinapaliguan pa nila para bumaba ang lagnat basta sa mga singit2 po niya wag niyo tigila ln punasan ng malamig at may alcohol

Dalhin mo na po agad mamaya sa pedia mommy, ung anak ko po niresetahan ng suppository na paracetamol para mabilis bumaba lagnat nya, for the meanwhile po tiyagain mo muna punasan baby mo

Naku mommy ang taas niyan dalahin mo na sa er c baby punasan mo din ng towel from tap water pra bumaba kahit konti and marelease init sa ktawan.. And painumin mo ng paracetamol before mo dalahin sa hospital