May lagnat si lo ko

May lagnat po si lo ko. 3 weeks old. Ano po ginagawa nyo sa lo nyo pag may sinat o lagnat po? And ano po kadalasang cause? #1stimemom #firstbaby

May lagnat si lo ko
15 Replies

Nilagnat dn po baby ko nung 5days old pa lang sya , pinakamataas na temp. nya po is umabot ng 38.5 inobserbahan namin ng isang araw punas ng basang bulak sa may mga singit singit ng katawan nya . Kaso taas baba lagnat nya kaya dinala na namen sa ospital pag dating dun pinapunasan sya samen agad ng basang lampin na may alcohol. Hanggang sa umokay na temp. nya , kinuhaan sya ng dugo for bcb kse baka may impeksyon na, pero okay naman po ang result . Di ko pa dn kse sya napapaliguan nun simula lumabas kame ng ospital tas masyado ko syang nabilad sa araw ng 50mins dn from 6;40 ng umaga hanggang 7;30 .

4y ago

Mamsh. Salamat po sa advise ha.. Laking tulong po responses ninyo..

Baka nmn po ndi lagnat baka init lng po ng katawan kc ganyan baby q mnsan mainit sya pero nwawala din nmn kaya dq pinapansin ngyon 1 month na sya pero cgro qng tlga matagal ung lagnat at ilang days na pa check up po sa pedia kc alam q d pa yan pde painumin ng gamot..👍🏻

4y ago

Mommy wag nyo po sanayin sa duyan lalo na weeks plang or wala pa sa 5 months .. kc masyado pa malambot mga buto po nila at baka nakukulob qng kumot lang.. ganyan din aq nun pero mas ok na skin kargahin nlng c baby.. nababantayan q pa mabuti..

Alam ko pag ganyan kung anong sakit n Hnd mo nagamot nung pinagbubuntis mo xa .. madadala ni bAby.. example may UTI ka nung buntis ka tas Hnd mo ngamot .. c baby ang magkakasakit ng UTI

Maraming possible causes po ang lagnat sa newborn pero according po sa pedia ni baby, once na nilagnat by 3 months old below need po ipapedia agad.

dinadala po sa dr. pwedeng may infection s dugo (sepsis) or Uti si baby.. marami rin kasi cause ng lagnat sa baby mas maganda ma assess para sure.

4y ago

Nung na cs po ako, ngka sepsis si baby. Pinuwi kami ng ok na sya.. Natatakot po ako na baka bumalik ung infection

Punasan mo yung kili kili, singit, at leeg niya mommy. Painukin mo ng paracetamol drop. Minsan dahil sa vaccine, my sipon ganun.

mataas ba sis? pg sobrang taas like 38 up. dinadala ko na talaga sa pedia pra cguradong ma check.

4y ago

Salamat po sa advise. Dadalhin ko n po tlga sa pedia para masigurado po.. Thanks po

ndi po normal n magkalagnat c baby s ganyang edad nia..need nio po ipacheck up c baby..

Check up sa pediatrician mommy. How was your baby now? Hope magaling na si baby.

Pinunasan ko lang si lo ko.. tapos Pinainom ng gamot.. 1month n kasi sy ng lagnatin.