Help pleaseeee

Mga mommy, ano ba magandang gawin? Kasi nagverify ako sa sss, and di daw ako makakakuha ng maternity benefit dahil temporary number lang gamit ko.. Need ko muna daw gawing permanent yung sss number ko bago ako maka avail ng maternity benefit.. Which is yun ang problema ko.. Kasi need ng birthcertificate para maging permanent number ko.. Ang gamit ko po kasi sa mga ID's, sss at documents ko is surname ng father ko, while sa birth certificate ko naman ang nakalagay dun is surname ng mother ko, walang middle name.. Late registration po kasi ako. Ano po ba maganda ko gawin? 33 weeks na kasi ako, di naman na ako pwede bumyahe pauwi ng province namin para ayusin ang birth certificate atdi ko alam kung ano ba dapat ko gawin para makakuha ng maternity benefit. Super stress na po ako.. ??please help momsh..

2 Replies

Ipa correct mo po yung birth certificate mo. Wala ka pong ibang choice kundi gawin yun. Hindi talaga magrerelease si sss ng benefit kung iba po ang pangalan nyo sa birth certificate at ID due to verification purposes. Nag iingat na sila dahil talamak ang identity theft dati sa pagkuha ng mga benefit sa sss. Kung late registered po kayo, bakit hindi napalitan ang surname nyo sa birth certificate at pano kayo nakakuha ng IDs na may father's name nyo kung ang birth cert nyo nagshoshow ng mother's name?

5y ago

Hindi po siya napalitan, may nakalagay lang sa remarks na late registration pero, may affidavit nmn sa likod na, inaacknowledge ako ng father ko as his daughter..

Same case 😭

5y ago

Naayos niyo na ba mommy? Wla b nakapagsabi sayo kung paano aayusin?