Ultrasound

Hello mga mommies Ask ko lang po pwede po kaya ako mgpaUltrasound Im 22weeks wala pa inadvise si OB ko na magpaUltrasound pero excited na ko makita gender ni baby Alam ko po kase 3beses lang pwede magpaUltrasound. TransV,CAS and Bps Baka kase 27 or 28 weeks pako iadvice ni OB which is CAS ultz na po. Pwede po kaya ako paultrasound?

17 Replies

hala ka!!!!ako nga mamsh nagpa tvs ako 5weeks palang tyan ko tapos 1st ultrasound ko naman 3mos.. almost every 2weeks tvs ko tapos after that nung 3mos na si baby yun first ultrasound ko..tapos 2times a month akong ngpa ultrasound kasi gusto ko malamam kalagayan ni baby kaai dati first baby ko bigla nawla heartbeat nya at 8weeks…now na nabuntis ako ulit cge tlaga ako ngpapa ultrasound meron pang time 3times amonth ….hehehe now im 35weeks preggy..sobra likot na ni baby❤️❤️

di naman po 3x lang ang ultrasound mommy, nakkadepende rin kasi yun sa pagbubuntis mo, sang hospital o sinong OB mo. ako kasi since may history ng stillbirth, madalas ako ipa.ultrasound ni OB kasi praning na ko... and may doppler ultrasound every check uo sa knya.. yung CAS po ginagawa nasa 24-26weeks naman. siguro pwede kang manghingi rin sa OB mo pwede mo ng ultrasound order sabihin mo sa knya na gusto mong magpaultrasound.. :)

Pina TVS ako ni doc nung almost 2 mons na tyan ko tapos TAS pag 4 mons tapos next ultrasound schedule ko is ngayong mag six mon nadaw siya. And para sakin, need talaga sa OB yung ultrasound to keep track sa kalagayan nung baby sa loob. including na doon if tama ba ang growth niya, ang size sa loob pati timbang. Kailangan yun sila para malaman if si baby ay tama yung growth. I wonder bakit dika pina ultrasound nang ob mo.

Nung ako, ayoko din madalas na ultrasound. Feeling ko di safe kay baby. Tho I was on 20wks nung in-advice ni OB yung ultrasound na including para sa gender. I suggest wait mo nalang advise ni OB. Baka kase may ibang factor pa sya na kino-consider. Saka savor every moment ng pagiging preggo, mumsh. Dadating din ikaw jan 😉

Grabe naman iyong 3 times lang pwede mamsh. Ako nga halos every 2 weeks kaso high risk naman ksi ako. Pero pwede mo naman kasi sabihin kay OB mo para mabigyan kang request pra makita mo na gender kung ayaw mo isabay nalang sa CAS. Sabihin mo gusto mo na makita gender ni baby.

Pwedeng pwede mii basta may budget kahit monthly pa😂 Ako nga halos every checkup ultrasound kasi low lying placenta at nakabreech si baby hanggang 34 weeks na ultrasound ko dun plng nagcephalic at naging mid-lying kaya sure na sure kami sa gender ni baby😂

1st ultrasound mo palang po if ever? Alam ko po monthly po un para namomonitor mo si baby e...pano ka po chinecheck up ng OB mo kung di ka po nya inuultrasound buwan buwan? Pano daw po nya minomonitor si baby mo sa tyan mo ng di nya po nakikita?

Ako po dalawang beses nagpa TVS, 2beses na ultrasound and isang cas, next ultrasound ko for 30weeks is BPS ultz sa Aug 20. Hmmm, pano po kaya namomonitor ni OB mo yung paglaki ni baby or if okay lang si baby?

sa OB ko po every visit may ultrasound.. may sariling machine po kasi sya sa clinic.. kapag may nakikita lang sya na kakaiba, saka lang nirerefer na paultrasound sa labas

😮 ako na 12 weeks palang nakatatlong TVS ultrasound na.. di naman po tatlo lang,depende din po sa pagbubuntis at sa request ng obgyne