mga mommies totoo ba na bawal sa buntis ang malamig na tubig?? nakakalaki daw to ng baby totoo ba??

124 Replies

not true sis...ako umiinom naman ng malamig na tubig kasi nga sobrang init ngaun pero normal size at healthy naman c baby ..nkakalaki ng baby is too much sweet na pgkain pag nasobrahan kasi posibleng mgkagestational diabetes..ako kasi tumtataas sugar ko pero wla naman ako gd ung lng nakadiet ako brown rice,wheat bread and biscuit and fruits and vegetables..in moderation lng lahat mgging ok c baby depende sa diet mo sis...nakakalaki din ng sarili mo ung sobrang sweets aside kay baby...mas mdali palakihin c baby paglabas kaysa sa tiyan malaki eh baka macs ka sis..

much better na umiwas sa malamig..hindi naman for the entire pregnancy kasi mainit tlaga ang feeling ng buntis but I think there is no concrete study about that kaso prevention is better than cure, kung bawal nga sa buntis ung mahamugan o malamigan cguro kung iaapply mo un better na ilessen mo ang malalamig just saying..

sabi sabi lang ho yan sis, walang scientific basis, wag mgpapaniwala sa mga sabi2, 0 calories ang tubig d nakakalaki. regulated yan pagdating sa tyan. ako palagi malamig na tubig kasi sobrang init nagssmoothie pa nga ako within normal range naman wt ni baby. kahit pa iask nyo ob nyo o sinong doktor.

ang nakakalaki ng baby is yung matatamis na food and drinks. i don't think nakakaapekto yung malamig na tubig sa pregnancy. kasi ako i dont drink cold water pero malaki baby ko kasi malaki rin asawa ko nasa genes. bihira din ako kumain ng matatamis and yet 8.4lbs and 53cm ang baby ko nun lumabas.

5y ago

wow grabe 8.4 lbs normal delivery ba yun?

Not true. Sa panahon ngayon need ng mga preggy uminom ng tubig at dahil sobrang init my ob adviced me that I can drink cold water for it may help to relieve na mapreskuhan sa init na nararamdaman ng preggy. Ang nakaka laki ng baby ay mga pagkain na may carbohydrates at Yun ang dapat iwasan.

madami pong nag sasabi na bawal, kase nkakalaki nga daw po ng baby pag malamig, ako po kse nung buntis d aq naniniwala kse parang sobrang uhaw kpag d malamig iniinom mahilig din aq sa halo2x,shake,zagu,saka icecream nun, nung nanganak aq 3.1 ang baby girl ko sbi ng OB ko malaki daw po sya😂

5y ago

moms maybe kasi palakain ka, kasi dati worry din aq, kaya ng'search po ako, based po s studies hindi totoo n nkapalaki ng baby ang cold water, wala itong epekto s baby,

Not true po. Iba po temperature nating mga buntis kaya malamig na tubig talaga hinahanap natin. Mas advisable nga po uminom ng tubig kahit pa malamig. ang masama lang po e malamig na and matamis pa like softdrinks or juices. Already asked this with my ob.

Nako mommy di po totoo yan. Naglihi ako sa malalamig like ice. di ppwedeng walang ice yung water or any drink ko. Pero maliit lang si baby nung nilabas ko sya 2.5kg lang sya. Lalaki si baby depende sa diet/kinakain mo mommy.

No .. di po totoo kasi ang tubig no colories malamig man o.mainit since nagbuntis ako malamig na tubig iniinum ko lalo na nagdaan ang summer at ngayon naka panganak na ako di naman ganun kalaki si baby 2.6 lang siya

Sabi sabi lang yun, wala naman Carbs ang water nirerecommend pa nga ng OB mag nguya ng Yelo ang buntis lalo kung feeling nasusuka or mapait pang lasa hehe Rice po ang Bawal hehe kailangan diet sa Rice po hehe