BABY PROBLEM

Hi mga mommies any tips para tumaba yung anak ko😌 mag 2 yrs.old na sya sya yung naka yakap sa pinsan nya magkasing edad lang po sila pero sobrang layo ng agwat ng katawan nila bottle feed yung pinsan nya anak ko breastfeed hanggang ngayon nag vavitamins naman sya at the same time malakas dn kumain ng solid foods! Naiinis na ako sa mga sinasabi ng mga kamag anak ko bat daw buto buto yung anak ko ako lang daw kumakain puro negative comments naririnig ko Any suggestions kung ano ang pampataba??? Ayaw nya mag dede sa bote kahit anong gawin namin.. TIA #pleasehelp #advicepls

BABY PROBLEM
22 Replies

don't be bothered momi! lahat ng anak ko exclusively breastfed up to 2 yrs. ngayon 16,14 at 11 yrs old na sila at lahat sila manipis ang katawan. but thank God never pa sila na hospitalized and they rarely get sick at higit sa lahat matatalino..ganyan din ako noon sa bunso ko then na 11 na ngaun para siyang tingting kaya pina pedia ako..ask ako ng pedia: bibo ba siya? me: Yes! kumakain? me: Yes! may sakit ba nanghihina o anoman?: me: hindi po..Pedia: o ano problema mo?..😅meron talaga maninipis ang built naalala ko na ganun din ako nun bata ako..so as long as your kid is happy,healthy, playful at masigla dont mind mga nasa paligid ma stress ka lang..also malakas talaga makataba ang formula milk kasi may sugar content! I plan to exclusively breastfeed my baby otw ❤️

Nakakatawa yung mga comment niyo, hindi niyo man lang sinagot yung tanong. Nagtatanong siya ng advise kung paano tumaba anak niya,may alam ba kayong mga "tips" Hindi niya tinatanong kung ano sa tingin niyo ok lang na ganon ang katawan ng anak niya? Or ano sa tingin niyo na kinukumpara yung anak niya sa iba? Or sa tingin niyo ba may bulate yung pamangkin niya. Minsan kasi gusto rin ng ibang nanay patabain ang anak nila at gusto sana nila makahingi ng Tips kung may alam lang naman kayo. Sa akin lang, Since malakas na siyang kumain baka hindi na masyado nakaka breastfeed? So medyo kulang na sa gatas, Pwedeng dalasan na lang yung breastfeed at kumain ng masustansiyang pagkain. Pwede rin kayong magpacheck up sa pedia niyo para ma assess ng tama un health ni baby.

mali yung mindset ng mga pinoy pagdating sa healthy at sa hindi.. d porke mataba malusog na o kaya cute.. i level nyo po yung weight ni baby sa height at sa age nya and imonitor nyo po sya kung nakakasunod ba sya sa development at magtangkad ayon sa edad nya.. mali din yung ikumpara ang bata sa iba.. nung nasa taiwan ako halos ng mga bata dun sinusunod yun kasi kapag overweight d na po sya healthy at danas ko yan sa anak ko napabayaan sa kusina kaya nitong paguwi ko dinadiet ko tlga sya kasi 2yearsold palang sya 22kilo na sya and kumilos lang sya ng konti hinhingal na.. kaya wag nyong pakinggan mga nakapaligid sa inyo na kulang sa kaalaman.

Grabe naman mga kamag anak mo mamshie nakaka sad ngaun marinig lalo na i compare pa anak mo sa iba kahit sabihin natin pinsan or kamag anak nyo un. Meron nga kasing bata na hindi tabain meron naman talagang tabain. Mahalaga po HEALTHY hindi sakitin un ang important hindi lahat ng chubby na bata ok marami kaming patient na may problem like sa heart and metabolism pero chubby ung baby🥺😔 minsan din kasi hiyangan ang vitamins. Di porket naka vitamins ang need natin i mind set tataba si baby NO hindi lang sya pampataba pang immune system din po sya and un ang important para di mag kasakit si baby.

mataba yan pero sure ako puro bulate yan.. tataba tlga yun kasi puro sugar ang formula.. At mukha lng malusog pero sa lakas ng resistensya walamg sinabe yan sa breastfeed.. pbyaan mo sila na magsslita ng kung anu ano.. dina man sila kailngan pkisamahan.. ikaw ang ina mas alam mokung ano tama.At as long na healthy sya ok lng yan.. 2 yrs din LO ko payat din pero malusog walang sakit . breast feed.Wag ma inggit sa mtataba lampa yan😂

don't compare your child to other kids with the same age po Mommy and don't mind what others say about it po.. For as long as healthy anak mo, wla nraramdaman kng ano at ang development nya ay tugma sa edad nya, you don't need to worry po. ipag pray nyo na lng pong mga taong insecure..😊 every child is unique Mommy either physically or sa kakayahan po ng bata.. don't pressure yourself and your child po.

Okay lang yan mommy. Basta walang sakit yung bata. May ibang bata kasi na matabain tapos kapag tumatanda na sya pataba ng pataba. Kaya mas maganda na yung katawan ng anak mo.👍 Hindi dapat siguro tawagin na kamaganak yang nagssbi ng nega sa anak mo. Kasi bata yan e. Bakit nila pagssbhan ng ganyan mga sira ata utak nila eh.😤😤

kaya ako i never compare my child sa iba khiy payat ung Lo ko.. Breadt feeding sya at alam ko healthy sya.. Minsan momsh pakainin mo sya ng fruitshake or vegie shake kakainin nila basta malamig at may gatas.. kung hirap ka pkainin ng gulay.Ganon lng ginagawa ko since mhilig mga bata sa mlalamig like shake ,icecream..

yan ang mentalidad ng iba nateng kababayan lalo na ng iba natemg kamag anak nakakalungkot isipn tlga.. pero mommy as healthy si baby at nd bsta bsta nagkakasakit isplak mo na lng mga sinsabi nila mommy. same case tayo ang anak ko laging nakukumpara sa pinsan nya pero sakitn naman. kya dedma na lng ako..

Minsan wala nmn po sa taba yan, my iba mataba nga sakitin nmn. Ang mhalga po di sakitin ang anak. Ganyn dn anak ko BF, di tabain pro malakas dn kumaen. Pro kaya mag patumba ng kalaro Char hehe.. Bsta mahlga po healthy si baby wg nio na isipin sabihin ng iba :)