Inuuntog ang ulo kapag umiiyak

Hi mga mommies, tanong ko lang po normal b sa bata na hindi pa kaya iexpress ung gusto nia dahil di pa nakkapg salita na kapag nagttrantrums pinapalo niya ung ulo nia or inuuntog ulo para mas maiyak pa siya? Btw 2yrs po s LO. Ano po pwedeng gawin para wag siya mging ganun, baka ksi 1 day di na maganda pag untog nia. Salamat po sa sasagot #1stimemom #pleasehelp

9 Replies

hi my! same situation with my 2 years old. hindi pa rin sya ganun nakakapagsalita at madalas rin iuntog ang ulo kapag may tantrums. But as pedia naman okay lang naman na di pa ganun karunong magsalita si lo since 2 years old palang naman and yung pag uuntog nya ng ulo is the way lang daw po para ma caught ang attention natin. di po parepareho ang development ng babies. Agapan niyo lang po tuwing iuuntog nya ulo nya. pero if still may doubt ka po patignan niyo rin po sa pedia lo mo para mapanatag ka po. kausapin mo lng po lagi si lo mo my. God bless 🤗

1y ago

Thank you po Mi.. Sa ngayon po ms okay na sya mas na ccontrol n nia ung emotions nia. 😊Na acction n nia ung gusto nia sbhn or minsn kaya na nia sbhn. Tska comfort lng dn tlg sya kpg tantrums.. Pero bihira ndn po dahil minsn nakukuha n sya sa tingin at ssbhn n nia ano gusto nia :) salamt po

dati yung panganay ko nung 2yrs old sya halos same nyan pag umiiyak or nagagalit inuuntog or sinasabunutan nya buhok nya pero ngyon 4 na sya wala na yung ganong behavior nya,basta pag ganyan situation nya pigilan mo lng sya sa ginagawa nya na maaaring makasakit sa kanya bata pa kase sila at wala pang isip

1y ago

Thank you po Mi.. Sa ngayon po ms okay na sya mas na ccontrol n nia ung emotions nia. 😊

hi po share ko lang ganyan din pinsan ko. inuuntog niya din po ulo niya kapag naiyak siya sa pader or worst sa bintana na jalousie. pina check up po siya and it turns out na autistic po siya. not sure po kung isa po yon sa signs ng autism. better po na mapa check up niyo baby niyo.

2yrs old na rin po baby ko, hnd rin po cya nakakapag salita pa ng ayos, pero nkaka intindi na po cya nauutusan din., pacheck up nyo po.,

mi hindi po adviacable na pinapalo o inuuntog ang ulo niya lalo na 2yo p lng po sya. hindi po normal yan mi.

usually Po mommy Yung ganyan is sign Ng autism or autistic Ang baby. paycheck up mopo si baby mo mommy.

Mii 2 yrs old din ung baby ko, pero marunong nagmagsalita at pwede na utusan. Pacheck nyo po si baby

hindi po yan normal mommy.... i have 3yrsold hindi nag uuntog ng ulo po....

Mommy kamusta na po baby mo?

1y ago

Ok npo sya hindi npo nia inuuntog sarili nia my time lng napapalo pa ulo nia pro compare before mas okay n ngayon , sabi nga lng po tlg ay ndi lng nia ma express ung emotion nia ngayon po ksi kht pano my nassbi na sya or na aaction nia n un gusto nia sabhn. Tlgng time lng dn po atska pg nag tatantrums tlg comfort lng sya at wag din sasabayan