need help pls

Mga mommies, patulong po. January 5 po nanganak ako sa lying in with my first baby. 13k po ang binayaran namin, temporary payment po sya as per the midwife kasi di na daw pwede paanakin ang first time moms sa lying in so not sure kung ma approve ang philhealth claim ko. Ngaun, naapprove daw po ng philhealth ang claim ko pero 3500 lang daw po ang maibabalik since un lang daw ang amount na binalik ng philhealth sa midwife. Bali, 9k halos ang bill namin minus philhealth.. mas mahal pa sa hospital! Pero ung kasabay ko po nanganak 7500 lang ang bill nya, kasama na ung mga gamot na nagamit nya kasi nag bleeding sya. Ngaun hinihingan ko po ang midwife ng billing statement pero wala syang maipakita. Ang tanong ko po: Is there a way to check how much ang nilaan ng philhealth for my maternity? Possible po ba na mangyari ang ganon? Na mas mababa ang ilaan ng philhealth for maternity sa akin compare sa ibang patients? Kung ganon po, bakit?ano po ang dahilan bakit mas mababa ang binigay ng philhealth sakin? Maraming salamat po sa lahat ng sasagot at tutulong sa aking maliwanagan.

9 Replies

Dito sa lying-in sa akin libre ang panganganak kung walang gagamitin masyadong medicines. Kapag meron daw nasa 1500 lang. You nay go directly sa philhealth offices para mas ma-explain sayo. Asap sana kasi may number of days lang ang pag-apply ng philhealth refunds

Ako po sa private lying in nanganak. 3900 binayaran ko (evening primrose oil, private room, pampahilab), less Phil health. And lately lang may dumating sakin na letter, Benefit Payment Notice sya. Naka indicate oo dun na 6500 ang binayaran ng PHIC sa lying in.

5y ago

Saan po dumating? Email nyo ba?

Pwede naman manganak sa lying in pag ftm basta hindi ka high risk pregnancy,. 18y/o below and 35y/o up, and may Pre-eclampsia... Pwede ka mag ask sa fb acct ng philhealth why mababa deduction

Ung sakin nun mamsh 1st baby ko, total bill ko is 12k. Less 8k dhil sa philhealth. Bali bnyran ko lang is 4k ksma na new born screening ni baby.

Basically, 6500 ang covered ng philhealth pag normal delivery

Up