NO BREAST MILK

Hello mga mommies! Paano po kaya ako magkakagatas ng marami? Nanganak po ako last August 14 until now gapatak lang ng luha nakukuha kong milk sa breast ko kapag nagpupump ako. Kapag naman pinapalatch ko kay baby naiinis siya kasi wala siyang makuhang milk.

21 Replies

Hello mommy.. ganun din ako dati.. wlang gatas na lumalabas sa akin. Gnawa ng kapatid kong lalaki, ginawan nya ako ng sabaw na malunggay jng main ingredients. Prang malunggay at lemon grass lang ata un. Then nilagyan ng lasa. Pinaubos nya sa akin, pgkahapon unti unti ng may lumabas. So far breastfed ko ung baby ko hanggang 3 yrs old siya. Mixed na nga lang kc nagwwork ako. Meron din akong iniinom na supplement for lactating mothers.. ung natalac.

Ipatuloy molang po yung pagpapalatvh huwag npo muna mag pump. Bka po jssi colostrum papo yung nkukuha ni baby, then malunggay sabay sabaw po na may malunggay o pinakulong dahin ng malunggsy as your water or pag tubig sa gatas na iniinkm mopo. Daily klbg po muna magmalunggay mkakatulong po yun para mag boost yung milk supply mo.

5y ago

At lagi po warm water inumin niyo. Ganon lang po ginagawa ko till now maligamga kaya po yung gatas ko sobra nmn po kung mag produce😂 over mag leak. Nkakaiyak manga kasi pag gigising ako ang tigas ng boobs ko tas pa ipapump ko napo ayun nawawla na yung bigat.

Massage po and unlilatch muna, wala pa talaga yan pag pump, d rin advisable magpump ka as early as now kasi dpa stable milk supply mo baka mag oversupply ka nd magkamastitis pag d naempty fully ang breasts mo. Inom ka sabaw ganyan din ako mga 5days pa after talagang ngkagatas

August 14 din ako nanganak..CS until now wala..try ko nmn mgpalatch pero ayaw nia dedein.. Nkkstress din kasi timpla ng timpla..hehe lalo n pg iyak ng iyak..nttranta nko..ftm aq and mejo nangangapa pa ako..gusto ko din mging healthy ang baby ko kya sana mkpg produce nko ng milk..

5y ago

Wow buti kpa..ggwin ko din yan..mejo mbigat nga yung akin ska lumaki..sana eto n un..hehe

Yung sa akin nagpawarm massage ako sa hubby ko.. Hand towel na binasa sa warm water tapos minasahe sa breasts ko. Para mastimulate ang glands.. BF mom naman talaga ako nung sa 2nd baby ko parang ayaw lang lumabas.. So aun.. Effective naman

First 3 days mahina pa po tlga ang breastmilk, tuloy tuloy lang po pag latch tpos sabaw sabaw na may malunggay, damihan na din po ang pag inom ng water.

sa kaalaman ko kasi po pwede ka mag pump once 6 weeks na si baby . bawal pa po ang maaga , magpakatatag ka lang po madami din maging stash mo

Pwede kayo magseek ng help sa mga breastfeeding councilors. Malaki matitipid sa pagbreastfeed bukod pa sa mga nutritious benefits kay baby.

5y ago

Thank you po sa info! 😘

massAge mo boobs mo. inum k din maligamgam n tubig every before mgpalatch.try mo din mag hot compress ung boobies mo before din.

Ipalatch mo lang sya rin kasi makakapagpalabas ng milk mo...pag may demand may supply...inom ka malunggay capsule twice a day.