PHILHEALTH MATERNITY

Mga Mommies pa-help po ano pagkakaalam niyo: Nalilito po kasi ako para maavail ko PH ko. Nagstop po ako sa work ko just this Sept.2018 due to pregnancy complication. Due ko will be on January 2019. What I know sa PH new regulation is need ang 9 months contribution prior to confinement. Kaya po plan ko sanang bayaran na lang ang Sept-Dec 2018 ko kahit isama ko pa ang January 2019 okay lang sa akin. Kaso nung pumunta na ako sa PH dito sa lugar namin is hindi daw ako makaqualify for PH coverage kahit bayaran ko raw po ang buong 4 months lapsed ko ng 2018. Need ko raw bayaran ang buong 2019 which is P2400 para maqualify raw ako. Bakit naman po ganun??? Naging walang kwenta pala ang ilang taon kong contributions at kahit willing ako bayaran ang lapsed months ko bago ako manganak. PLEASE HELP. ?

1 Reply

hmmm... basahin po ito mommy, sabi kailangan 9 mos nabayaran: https://ph.theasianparent.com/philhealth-maternity-benefits-tagalog

5y ago

Yes mommy. Nabuo ko na po last quarter ko this 2018 to complete my 9 months. Sa ibang PH office nga lang ako nagbayad hindi dito sa mismong Province namin. 😊