PHILHEALTH MATERNITY

Mga Mommies pa-help po ano pagkakaalam niyo: Nalilito po kasi ako para maavail ko PH ko. Nagstop po ako sa work ko just this Sept.2018 due to pregnancy complication. Due ko will be on January 2019. What I know sa PH new regulation is need ang 9 months contribution prior to confinement. Kaya po plan ko sanang bayaran na lang ang Sept-Dec 2018 ko kahit isama ko pa ang January 2019 okay lang sa akin. Kaso nung pumunta na ako sa PH dito sa lugar namin is hindi daw ako makaqualify for PH coverage kahit bayaran ko raw po ang buong 4 months lapsed ko ng 2018. Need ko raw bayaran ang buong 2019 which is P2400 para maqualify raw ako. Bakit naman po ganun??? Naging walang kwenta pala ang ilang taon kong contributions at kahit willing ako bayaran ang lapsed months ko bago ako manganak. PLEASE HELP. ?

14 Replies

Ako po nag stop sa work this September 2018 ang due date ko ay March 2019 ang contributions ko po mula pa nung December 2016 nag start then may nakapagsabi nga po saken about sa maternity packages ng philhealth. Last December 3, 2018 po nagpunta ako ng philhealth to know pano ako makakapag avail then ang ginawa saken pinag update ako employed to voluntary na tpos nagbigay ng MDR and payment slip ang binayaran ko is 600 from month of October to December 2018 then babalik po ako ng March kse bayaran ko naman yung another 600 pra sa months of January to March 2019 yun din po kase sa email nila nung nag email po ako. Naging quarterly ang bayad ko.

5y ago

Tama po. Nakakasama kasi ng loob na ilang years tayo nagwork tas every month contributions natin since mandatory yun pero sa oras na kakailanganin mo na babalewalain lang nila lahat yun at pagbabayarin ka pa ng hindi naman na dapat. Salamat sis atleast alam ko now na tama naman pala na hindi ako sumang ayon sa kanila kagad.

new Policy na po ata nila ito mommy. kasi yung iba hindi na nagbabayad after manganak or makaclaim ng phil health. sa provinces nga tinanggal na din nila yung mga emergency Philhealth sa mga mahihirap doon. suggest ko mommy na bayaran nalang yung 2400 for the year 2019. kasi hindi mo din masabi if kekelangan mo ulit siya hindi lang sa panganganak mo pwede sayo at sa baby mo siya magamit.. at malaki ang makakaltas sa bills mo sa panganganak mo or if mahospitalized ka. nung naconfine ako 3k nalang nabayaran ko na dapat 10k. saka ko lang na appreciate ang phil health nun.

5y ago

ok mommy atleast may iba pang options.. ang importante mommy maclaim mo talaga yung phil health kasi napakalaking tilong kahit oapano mas maganda if hindi mo na need mag pay ng additional 2400..:)

ang alam ko po may cut off cut off po yan. baka hndi kna umabot sa cut off. same lang kasi ang situation ko sayo pero ako may ang last na hulog sakin ng company ko bago ako magresign due to pregnancy complication dn. nagbayad ako ng oct. at ang pinabayaran lang skin ay ung mga previous months na hndi pa nahulugan. i suggest maghulog kna lang ng 2,400 kasi malaki prin nman ang tipid mo. normal delivery is 6k ang makakaltas nila. kay baby my 1275 silang kaltas sa bill.

5y ago

Yes Mom @Pearl. If alanganin na po yung last contribution niyo is better mag 1 year 2019 na lang kayo ng 2400. Kailan po ba last contri ninyo?

Ang akin kase, nag bayad lang ako ng 800 kase i stop working nung july 2018. 21 years old palang ako at 5 months palang contribution ko sa PH, kase kaka graduate ko lang ng college. okay naman siya na approve naman agad ung akin basta bayaran ung 800, Baket naman 2400 sayo? Hmmm. Sa Pinaka main PH kami pumunta dun sa may Quezon Ave.

5y ago

Ang arte naman ng PH niyo dyan. Hays. Pinahihirapan ka pa.

Don’t think about na nonsense po kasi para maka claim ka ng full benefits babayadan mo tlga is 2,400 pero contribution mo na un for the whole year of 2019. Importante po is magagamit mo siya kesa sa hindi. Ano ba naman ang 2,400 if 19k ang maleless mo sa hospital bill

5y ago

I don't know kung sino pong Mommy or PH member ang maluwag na lang tatanggapin na magbayad ng P2,400 na instead P600 lang need niyang bayaran. Dito na kasi papasok transparency nila as an employee. They should help us fairly not to take advantage of.

same tayo ng situation mommy kase d rin aku nakapay ng ph plan kuds day na akumagbayad baka d ku nga alam makaanak n lng akung january instead of feb. sana walang hassle mommy if magbayad tayu nw na month

5y ago

ok.so try ku ng whole year n lng cguro

Parehas po tayo ng duedate. ung saken ganon den bbyran ko un buong 2400 sa 2019 pero pde naman klahati lng. para lang ma covered un duedate ko na January.

5y ago

Ayaw nila ipakalahati ako or what. Gusto po nila buo bayaran ko kahit may contributions na ako this 2018. Kaya po sa ibang lugar ako nagbayad ng PH ko hindi dito sa amin. 😖

pag nalagpasan na po kasi yung duedatw ng hulog para sa bwan na di mo nahulugan ndi na un mhahabol kaya need mo na magbayad ng whole year sis

5y ago

Inaral ko din po kasi ang new regulation ng PH at ito po ay kinumpirma ng mismong PH Branch na pinagbayaran ko na lang ng P600 (3 mos). Hindi po aoo dito nagbayad sa Province namin kasi iba ang gusto nilang gawin ko. Pagbabayarin ako whole year which is hindi naman dapat.

opo iba na kasi yung patakaran nila ngayon. dati kahit 6months pwede na. pero ngayon po buong year ang babayaran mo

5y ago

Hi Ms. Aylen, kung still working ka pa po sis you can verify it po sa HR ng company ninyo. Kasi kung still active ang PH mo as Employed I think iba naman po patakaran. I think maavail mo. Yung mga may 9mos contri required if self employed na. Not sure lang ako Mom ha. Verify mo na lang po sa HR.

Ang baayarn mopo kung kelan ka na stop until now, ako nga po nagbayad ako ng 1k cguro or 1,200 few day nanganak na ako

5y ago

Yes Moms ganun nga pagkakaalam ko dapat lang. Kaya nga po sa ibang PH office ako nagbayad hindi dito sa amin po. Kasi pinipilit nila akong 2400 bayaran ko.