Motor and Mind Development

Hello mga mommies, is it normal for a 6 months old na 6 kilos lang sya ? and honestly hindi pa sya marunong mag roll over mag isa need nya ng help. Pero pag buhat sya kaya naman nya isupport upper body nya and malakas naman ang neck and ulo nya. Nakak bother kasi nabasa ko nd akma yung kilos nya for a normal 6 months baby. Delay ba baby ko or normal lang na iba development nya?

1 Reply

starting 5months, inaassist ko na baby ko to roll over. kaya nakadapa sia by 6months. nung una, nakasubsob pa. then naglagay ako ng toys sa harap nia. after 10 days, nakataas na ang ulo nia. by 7months, mabilis na sia gumapang. at 5months din, start ko na siang paupuin sa inflatable seat. with back support naman un pero inadjust ko pa rin. until hindi na sia sumasandal. nakakaupo na sia magisa by 8-9months. nung marunong na siang umupo, we started sa walker. pero sandali lang sia sa walker. nag aattempt na sia tumayo magisa. nakalakad sia magisa by 10-11months.