pusod

Mga mommies, natanggal yung sa pusod ng baby ko parang nabangga ata kakakarga sakanya everytimr na ipapaburp sya kaya ngayon may dugo since dipa natutuyo talaga need ko ba magpanic or di naman dahil sa matutuyo lang naman yun?

pusod
30 Replies

yung sa baby ko naman tuyo na pusod niya then natanggal ng kusa kaso 3mons na basa pa din and nag nanana, dinala ko sa pedia nung isang araw sabi sakin NO!!! TO ALCOHOL kasi mahapdi un kawawa si baby.. niresetahan ako ng mometason once a day ung apply ayun natuyo pusod ni baby 2 days ko palang nagagamit ung gamot niya nililinis ko pusod ng maligamgam na water na may onting soap then pinupunasan ng malinis na towel saka inaapply ung cream.. gamit cotton buds ng dahan dahan..

5y ago

Yung sa baby ko din ganyan, parang natangal cya ng hindi pa dapat dahil din cguro pag binubuhat cya, nahihigit or something. Parang mga 2 weeks plang ata si baby nun, so ginawa ko nililinisan ko lang cya ng cotton buds with 70% alcohol, may nakita pa nga akong blood sa puso nyax pero onti lang medj. Na alarm ako, pero continues lang yung alcohol ko, ayun nawala naman. Nakita naman ng pedia ko tama lang daw yung ginawa ko.. Hindi pa naman kasi infected yan. Unless my foul smell.

Same tayo mommy.. NagagalW din everytime pinpapburp.. Ngresearch ako dito sa group pati din sa fb. Accdg sa mga mommies din, gingawa nila patak lng alcohol every 2 to 3 hours. Ginawa ko un kahpon. Mabilis ngdry po, at medyo nabwasan ung pagiging wet nya. Tas natanggal n po kahpon ung clamp pero ok medyo ngbasabasa pa din. I asked my pedia n linisan ko lng daw ulit alcohol once o twice a day at airdry po. Medyo tintaas ko din dmit nya. Ganito n po itsura ngyon.

5y ago

Ang hirap . 😭

alcohol lang sis,3x a day. Ok lang umiyak sabi ng pedia ng baby ko kaya sila naiyak pag nilalagyan ng alcohol di dahil sa nasasaktan sila l,kundi nilalamig sila sa nilalagay. Basta walang foul odor. Oks lang yan

5y ago

Akala ko amoy nana. Normal lang naman ata ang malangsa kasi may blood e.

Gamitin nia po ng alcohol 70% solution and cotton buds or cotton balls pra linisin. Normal lang po na may konting bleeding ang mahalaga walang amoy. Pag may amoy kasi may infection na

5y ago

Pag mabaho po

Patakan nyo po ng alcohol every papalitan nyo po ng diaper. Sa baby ko 6 days pa lang natuyo na pusod nya, nagkaron din ng konting blood nung natanggal yung pusod.

5y ago

Hindi naman dumudugo lang everytime na nababangga sa pagbuburp

minsan ko lang pinapa burp si lo kasi worried ako baka ma galaw yong pusod nya ayaw nya pa naman din mag burp kasi ang likot² nya pro umoutot naman sya kaya ok lang.

5y ago

Hays bute pa si baby mo, sana umokey narin tong sakin :(

Basta hindi siya mukhang namamaga at amoy nana, ok lang. Linisan lang palagi with alcohol. Make sure na hindi natatakpan ng diaper para mas mabilis matuyo

Kung spot lng dugo ok lng cguro.. kc anak ko noon ilang beses nmin tinatakbo sa emrgency wala nmn cla ginagawa kundi linis lng tas pinapauwi n rin kmi.

mommies ganyan din pusod ng bby ko ngaun worry ako kasi dami ko na search wala nalabas pero nilinis ko ng alcohol nadugo pa din na namomoo at dry

Continue mo lang paglagay ng alcohol po. Tas punasan mo ng bulak yung paikot ng pusod niya. Hanggang sa tuluyan ng malinis at matuyo yung pusod.