Panganganak

Mga mommies malapit na Po Ako manganak. HiwalAy kami Ng Asawa ko . Humihingi Po Ako supurta para sa panganganak ko. Ayaw nya Ako bigyan . Ano Po Ang legal action na dapat Gawin ko ? Dahilan nya Ako nakipaghiwalay at aalis Ako sa puder Ng pamilya nya . Tapos hihingi daw Ako supurta. Ang Sabi NYa pagnanganak Ako edi pupuntahan ko anak ko. 2nd baby Po nmin ito

7 Replies

Punta ka DSWD. Humingi ka po doon ng help para makapag file ng VAWC, okaya sabihin mo sa kanya kay tulfo ka dederetso pag di sya mag bigay. Buntis ka pa naman siguradong papansinin ka ng team ng TULFO. Nakadalawa ng anak sayo dun pa rin sya sa puder ng pamilya nya? No wonder bat mo iniwan.

Punta ka na Public Attorney’s Office patulong ka sa lawyer. Dala ka indigency certificate galing sa barangay kung wala ka work. If may work ka bring pay slip tsaka marriage contract kung kasal. Karapatan mo at ng anak mo yan.

Section 5 of Republic Act 9262 Violence Against Women and Children Act (VAWC). Maaaring makulong ng hanggang Anim na taon Ang Biological father Ng Bata na Hindi nag susustento, kasal man o Hindi sa Ina.

Go to your barangay po. Doon po kayo mag ask ng tulong sila po magdidirect sa inyo sa tamang kawani or tutulong po sila gumawa ng kasulatan between you and your husband na hindi pwedeng mabali.

first of all mi, ang kapal naman ni husband. Very irresponsible.. di ko alam anong kaso pwede sa gnyan pero nakaka inis. May karapatan ka magreklamo at magdemand hayst

pwede mo ireklamo yan anong klaseng tao yan hys.

ksal po ba kayo?

2y ago

Hindi Po kami kasal.