SSS

Mga mommies magtatanong lang po ako. Nasa barko po kasi partner ko June or July pa sya makakauwi, Jan. ako manganganak. Wala pong pipirma sa birth certificate ni baby. Paano po kaya process pag ganun situatio sa SSS Maternity benefit? Salamat sa sasagot.

2 Replies

Kung kasal po kayo, pakita nyu lang ang marriage cert nyu kahit di na pirmahan ni partner ang birth cert ni baby same din sa SSS..

4y ago

Same scenario. Advise sken isusunod dw sa surname ko si baby then ippabgo na lng pagbalik ni partner pra lang maclaim ung sss benfits kasi 60days lng kelangn maprocessed un. Then magfile na lang sa cityhall ng RA 9255 pra mlipat sa surname ni partner kelangn lng ng personal appearance and id nya pra pumirma sxa sa likod ng birth certficate.

SPA mamsh, special power of attorney po..