Kelan kayo nagsabi sa HR

Hello mga mommies, kelan kayo nagsabi sa HR na preggy kayo? Hinintay nyo bang matapos yung 1st trimester bago mag sabi? Thank you

6 Replies

Pwde naman po agad sabihin, para ma i file ka nila ng MAT 1 sa SSS. Need kasi yun, parang 60days lang ata dapat ma ifile na ang MAT 1. Pwde mo naman sabihin sa HR na gawin munang confidential kasi too early pa kamo i announce sa iba. Also, karapatan mo po yun na gawing confidential. Congratulations po, stay safe!

2y ago

thank you sis! good point

pwede na po agad magsabi, tska para ma-secure narin yung documents for mat1. usually pag meron ka nang ultrasound report. then yung sss forms para submit nalang din agad.

Soonest possible. Para mabilis mo din makuha ang MAT 1 and 2 mo. Tagal kasi ng process. Para bago ka manganak, may extra cash ka

nag notify ako after ko magpa ultrasound which is 6weeks na ako non

2y ago

thanks sis

After makakuha ng result sa TransV, inform agad si HR

pwede na agad sabihin mamsh