kelan kayo lumabas at nagkikilos after normal delivery

Hi there mga mommies, Question again, sa mga normal nanganak ilang weeks o month hinintay nyo bago kayo nag mall/lumabas ng bahay o kumilos for household chores? Takot kasi ako sa binat. Thank you in advance.

2 Replies

After one month mommy, wala kasi akong choice. Pagkapanganak ko nagstay kami sa mama ko so may gumagawa ng mga gawain for me saka di ako masyado hirap kay baby. Pero after a month sinundo na kami ng asawa ko and wala akong ibang maaasahan na mag alaga kasi si hubby may pasok 5 days a week and graveyard pa yung shift. So paguwi nya sa umaga tulog lang din sya. Ako naglalaba, nagluluto, naglilinis, nag aalaga kay baby saka kay hubby. Okay naman po ako. Mabilis nga ako pumayat eh. Pero advice ko lang mommy wag nyo din pwersahin kung di nyo kaya. Di pa po tayo ganun kalakas. Yung katawan po natin nagrerecover pa din kahit magaling na yung sugat. Eto nga madalas na manakit ang likod ko kahit 24 years old pa lang ako at first baby ko to hehe. Wag mo pilitin kung di mo kaya mommy, mahirap mabinat.

5y ago

Hindi mo naman mararamdaman yunh pagod mommy lalo na pag nakikita mo si baby hehe pero yun nga wag mo pilitin katawan mo kung di mo kaya. Mahirap naman talaga kumilos pagkapanganak.

1month po.. Klngan kse ng phnga momshie.. B4 ka mka lbas lbas ng bhai.. Pdi din pminsan minsan pa araw kau ni baby nee po kc nia un..