Question to working moms

Hi mga mommies, I'm 11 weeks pregnant and this is my first baby. Nahirapan din ba kayo pumasok nun first trimester nyo lalo na sa mga panggabi. Ito kasi yung dilemna ko. Hirap na hirap ako pumasok, nag LOA nalang ba kayo? How did you get through the morning sickness while working? Thanks po.

18 Replies

Buti na kaya niyo mi nakakatamad pa naman gumising ng maaga swerte nlng ako nung buntis hindi na pinapasok sa office ng nag WFH nlng para sa safety nmin daw ni bby 😊sa ngayon 5 months na si bby every Wednesday lng report namin sa office 😊

1y ago

I'm glad na may wfh set up kayo mi! laban lang talaga🤗

Same case po. Hindi ako nagLOA kasi hinahabol ko yung sss contribution. Kapag kasi naka LOA ka. naka stop contribution mo. What i did was,nag request ako ng WAH setup habang buntis ako.

1y ago

di kasi samin option ang wfh, hays. pero since you've mentioned yung sa sss, pwede ba na voluntary akong maghulog ng contribution ko?

in both my pregnancies, tuloy pa rin ang pasok ko hanggang sa manganak. pero on my 2nd born, i was advised by my OB to have bed rest for 2 weeks during my 1st trimester.

Same. No choice need magresign since call center agent and panggabi lang talaga ang shift -,- and ftm kaya need nalang magstop muna ng work kasi ang hirap ng 1st tri.

1y ago

ang hirap nga ng first trimester, magloa nalang talaga ako. cc din here, hirap pa naman makipag-usap sa cx ng masakit ang ulo at nahihilo. thanks!

Wfh ako. Pero nag loa ko ng 3 weeks nung 1st trimester ko.. Ksi mej hirap din aq. Ni file. Ko naman sa sss sickness and. Nabayaran naman

Ako po 7 weeks nung nalaman ko buntis ako,agad2x ng-resign ako sa work kase maselan ako.

Basta kung di po kayo feeling ok, wag po pipilitin. magpaalam na lang muna sa company

Nagrequest ako ng WFH.. para iwas byahe at easy access sa food and toilet