Breastfeeding: Direct latch + pump

Mga mommies, ftm po ako, first baby. Marami kasi ako nakikita mga mommies na nag pa pump pag breastfeeding. Full time mom po ako, kaya direct latch si baby ko 1 month mahigit na. Kailangan po ba talaga na mag pump or okay lang kahit hindi? Mas nakakarami po ba ng gatas yon? Thank you po in advance sa sasagot, i appreciate if you share your knowledge on this. 💙

Breastfeeding: Direct latch + pump
4 Replies

ebf din ako, nagstart ako magpump in between latching nung mag2months na si baby ko. since humahaba na ang gap ng pagdede nya sakin. dating every 2hrs. naging 3-4hrs minsan umaabot pa ng 5hrs na habang lumalaki sya. at humahaba na rin ang tulog nya kasi. basta 2-3hrs after nya magdede sakin, nagpupump ako at nagsstore ako sa freezer para pwedeng magamit incase na wala ako sa bahay. also nakatulong din ang pagpump ko para maging consistent ang labas ng milk.. as of now nakakapagpump pa rin ako ng 600-900ml per day sa 12hrs na duty ko (since nagstart na ko ulit sa work) pwera pa sa direct latch ni baby.

full time mom here... nun mga 2nd and 3rd ni baby nag try ako mag pump kasi sinasabi ng friends ko na ok din masanay si baby mag bottle para kapag aalis ka or nasa labas hindi mahirap. helpful po pero ngayon di na ko nag pump 7months na si baby. hehe napanis milk namin non kasi nawalan kuryente before and masyado din nakaka drain at ubos ng time yung pump lalo na if di mo need mag store masyado ng milk. depende po sa inyo...if madalas kayo gagala ok din masanay si baby sa bottle, kung hindi naman at more on bahay lang direct latch.

No need to pump po kung nakaka-direct latch and unlilatch naman kayo ni baby ☺️ Hassle at dagdag trabaho pa po ang pagpump. Also, breastfeeding is not just for nutrition ni baby but equally important, for comfort as well. Kaya maganda rin yung nakalatch sya directly sa inyo, feeling your warmth and heart beat. Magpump and freeze lang po kayo ng kahit 2 bags of bm just in case of emergency na kailangan nyo biglaang umalis but other than that, pumping is unnecessary po ☺️

8mo ago

super agree with you mommy

nagpupump sila para magimbak ng gatas para kay baby sa mga working moms kung fulltime mom namn magpump lang pag masakit ang dede ibig sabihin marami masyado ,, kumbaga bawasan mo lang gatas ng dede mo