First time to pump

Hello mga breastfeeding moms! First time ko lang po mag-pump, super konti lang nakuha kong milk umabot lang ng 3ml 😅 Medyo nakaka-frustate to be honest. Based naman sa mga nababasa ko maga-adjust naman yung milk production depende sa need ni baby. Unli latch naman ako at maya't-maya mag-feed si baby, one month na rin sya kaso ang konti nga ng napu-pump ko. Is it normal or may need pa akong gawin? I am using Real Bubee breast pump. Thank you po in advance sa mga sasagot. God bless!

2 Replies

nung nagpump din ako for the 1st time 15ml lang nakuha ko sa right breast at halos 5ml sa left... and sinabi ko yun kay ob ko nung nagpacheck up ako last week lang kasi nga nalungkot ako at nafruatrate, sabi nya ganun daw talaga sa umpisa need lang magstick sa time interval para mas mastimulate pa.. continue mi.lang. sabayan mo ng maraming water, sabaw, rest at walang stress. kung may budget pwede ka rin magtake ng supplements or eat/drink lactating foods- cookies, tea, spread.. pwede mo rin gawin ang magic 8 or power pumping for 3-4days sunud sunod baka magulat ka naguumapaw na ang supply mo.

1y ago

thank you for this advice mommy! nagkaron ako ng hope 🤗

sakin, sa unang pump, konti tlga. pero after unlilatch, dumami ang volume. number 1, uminom ng maraming maraming tubig/fluids. -malunggay supplement.

1y ago

got it mommy! salamat po