Breastfeeding - Team December

If breastfeeding po, and pagka born ni baby direct latch po ba muna before pumping? Or pwede napo mag start pumping kahit wala pa si baby? Napapaisip po kase minsan if may gatas agad na mailalabas once baby arrives. Thank you! #firsttimemom

1 Reply

Based on Supply and Demand po ang breastmilk production natin. So dapat padedehin si baby, para magkagatas tayo. Hindi yung hihintayin munang magkagatas bago padedehin si baby ☺️ Not recommended po ang magpump before 6 weeks post-partum para maiwasan ang oversupply and mastitis. Also, ang batayan po ng dami ng breastmilk natin ay based on baby's output (poops, wiwi, pawis), at hindi sa dami ng napu-pump. And remember na kapag umiiyak or iritable si baby, it doesn't always mean din na gutom sya ☺️ Hindi rin po