FTM Hospital or Lying in

Hello mga mommies! First time mom here! Napapaisip ako kung sa private hospital ba ako manganganak or maglying in ako. Nag iipon kami for private hospital pro napapaisip ako na pag lying in makakatipid kami at the same time makakabili pa kami ng gamit ni baby. Anu po masusuggest nyo?#1stimemom #firstbaby #advicepls #pregnancy #pleasehelp

15 Replies

hi. ok lang naman sa lying-in if dun ka din mismo nagpapa monthly check up and kinausap mo na sila na yun ang plan mo para ma-assess din nila if kaya ka nila paanakin dun. meaning, hindi high risk ang prenancy mo. otherwise, ask your OB kung saang hospital siya affiliated and do a site visit so you can ask beforehand kung ano requirements nila :) skl, i chose to give birth sa lying-in clinic because of covid, parang malaki ang exposure kung hospital. sa clinic para na rin naka private ako kasi ako lang ang patient that time, meaning naka focus lang sa akin ang OB ko at midwives, walang limit ang time ng visit, di ko na rin need magpa swab test before being admitted, i only stayed 1 day, and yes naka save monetarily. ok naman ako at si baby. ultimately its your choice but i suggest to communicate your plans with your OB para malaman mo if its feasible and if that would be the best for you and your baby. good luck and havva safe delivery

3y ago

is that the same OB who knows status of your pregnancy, if so she should be able to answer your questions and help you be at ease with your decision na sa lying in. the clinic should also be prepared na dalhin ka sa hospital should the need arise. no, i was not required to undergo rapid or swab test to rule out covid. probably kasi dun ako nagpapa check up since week10 of my pregnancy kaya alam nila history ko. but i think hindi talaga sop sa mga lying in ang magpa swab before admission. i could be wrong, though.

hanap kang lying in mamsh na my ob na accredited sa hospital.. ganun ung ginawa ko.para incase my emergency. maadmit ka agad. ako po kasi lying in ko pinili..kasi short sa budget. kaso di ko kinaya ng normal.. my private and public hospital na pwede.accredited c ob. pero public ako. kc di nga kaya ng budget.. ang nangyari sakin di bumaba c baby. kaya need na ics... sinabihan na ko need ng lumipat hospital.para incase my complication daw.andon na. inantay lng ako ni ob don... inobserve kung bababa pa si baby.di tlga bumaba. kaya cs na. ang magiging prob lng sa tingin ko.. ung service nio papuntang ospital. kc walang ambulance agad na mkukuha pag ganun. buti nlng my sasakyan kami. kya alis agad kami ng lying in.pag kasabi need na lumipat ng hospital. tapos ung admision mo sa ospital.. as is ng safety protocol.. don muna sa tent. check ng covid symptoms at swab test.ung standard. kaya kung inpain ka tlga. tiis2 lng.. parang maiinip ka din..

Usually po for ftm, hospital po talaga para ready sila for whatever you may need. Pero kung gusto nyo po sa lying in, talk to them po and see kung mahahandle nila yung case nyo (normal/uncomplicated pregnancy). Sa hospital ako for our first baby pero dito sa second, lying in ako para less exposure sa ibang patients, especially those na maaaring may covid. But the thing is, dito sa lying na ito, may katabi sila mismo na hospital for emergency purposes, at may specific na hospital silang pagdadalhan sayo kung hindi nila kaya. Kumbaga hindi na ako mamomroblema sa paghahanap ng hospital if anything goes wrong.

Hello mommy ako ftm din and due date ko sa June 27 check ups ko noon puro hospital pero now nagswitch ako sa lying in. Since mas tipid malapit sa bahay and iwas sa ibang patient. Kung kakayanin ko manormal dun ko talaga gusto peor in case na hindi prepared na kami na pumunta sa public hospital nagparecord na ako don. Sa lying in kase hindi limited ung time ng visit sayo may magaalaga sayo sa hospital kase may oras lang or depende sa hospital. Ok naman pati baby ko prob ko lang is breech pa sya pero kung iikot sya e baka kayanin.

3y ago

Hello po since malaman ko preggy po ako may health card po kase ako. Pero check up padin sa lying in para sure kase dun ko plan maglabor.

Hi! FTM din ako. At first plano ko rin talaga mag lying-in para makatipid. Kaso naging maselan 1st tri ko kinailangan ko magpaalaga sa OB kaya lumipat ako sa ospital. Sabi ng OB ko wala naman raw masama sa lying-in pero since first time palang maganda raw na sa ospital raw kasi hindi pa raw natin alam kung paano yung katawan natin kapag manganganak na, incase of emergency meron agad facilities yung hospital. Pricey nga lang ngayon dahil pandemic pero mahirap kasi mag risk.

Depende sayo yna momshie if Kaya mo ba. Ako ksi nun sa panganay ko, sa lyin in ako nanganak. Una ksi kapos sa budget, then sa province kami nun ang pinakamalapit is lying in and dun ako nagpa alaga ever since. Safe ko nman naideliver ung panganay ko 😊 ngaun 2nd baby ko na, sa lying in din ako nagpapacheck up since nlaman kong preggy ako ulit after 7 years. Heh hehe so ayun, kung saan ka komportable, and tingin mo di mahihirapan. Dun ka.

It depends p rin sayo, pero mas ok sa hospital kasi in case of emergency or need nyo ni baby ng special na equipment or facility atleast nandun na lahat kesa naman magtake ka ng risk sa lying in, di nmn ako against sa lying in its just that safety first kesa naman kayo ni baby malagay sa alanganin.. hanap ka na lang ng maalaga na ob pero hospital base pa din. Pera kikitain natin yan pero ang buhay natin 1 lang.

Nako po sa panahon ngaun wag ka po mag lying in lalo nat ftm ka.. Dpt hospital ka po base on experience nrin po.. Grbe tlga paghhirap q.. Nag tiwala aq sa lying in ending d pala nila aq kaya paanakin. Dm q ospital na pinuntahan ayaw aq tanggapin muntikan na mwala anak q. Kaya payo lmg ospital ka na po.. Pera makukuha m uli yn..

3y ago

Pwede naman maglying in. Kaya nga pag nasa lying in ka nagmonthly check up required na may back up na hospital ka. Ako ganun nagpapaalaga ako sa ob ko sa lying in at the same time may mga records ako sa hospital para in case di mahirap

Kung gusto nyo po makatipid mommy, better mag pa check up po kayo sa Government hospital. Para magkarecord kayo. Ginawa ko po, una, nag pa check up ako lying in. Tapos nag pa check up din ako sa hospital. Para if ever diko makayanan ang delivery sa lying in, may option along hospital. :)

Based on experience po, better sa hospital for first time moms. Pwede din naman sa public hospital if alanganin sa budget.