Bakuna

Mga mommies, delayed napo yung bakuna ng baby ko. 1 month and 24 days napo sya ngayon. Pero wala pa po sya bakuna nung pang 6 weeks nya, kse wala daw po gamot pa. Tapos po sbe dn na may bakuna ulit sya ng 2 months? Papano po kaya un? Delayed napo ung pang 6 weeks na bakuna nya? Tapos mukang delay pa po ung pang 2 months nya? Ok lang po ba iyon na super delayed na? And ok lang po ba na baka pagsabayin na yung bakuna sknya ung pang 6 weeks at pang 2 months? Kakayanin po ba un ng baby ko?☹️

55 Replies

May catch up naman po na tinatawag sa bakuna. Actually mas ok po kung pagsabayin ang bakuna sa pagpunta nyo para isang bigayan lang and mahabol agad po yung mga hindi naibigay. Ok lang mommy na sabay sabay. Yung baby ko 3 bakuna (2 injection and 1 oral vaccine) sabay sabay para iwas rin sa pag labas during lockdown dati. And sa ibang bansa talagang sabay sabay din ang pagbigay ng bakuna sa isang visit. 😊

Kung delayed po ma, kailangan masabi niyo kay pedia kungg ano mga na-miss para ma-advise kayo ng tama sa bagong schedule ng mga bakuna ni baby. Mas importante na mabakunahan pa din sya, kasi yun ang magiging panlaban ni baby sa ibang sakit. May mga bakuna na pwede naman pagsabayin. ☺️ May magkasabay na bakuna din dati na binigay sa baby ko. ☺️ alam po ni pedia kung anong ok. ☺️

Ok lang po yan mommy ang mahalaga po mapa bakunahan nyo na si baby. Si LO din before na late sya ng bakuna due to lockdown kaya 2 months na sya nung tinurukan nung para sa 6weeks dapat nya. Di nyo rin po pwedeng pagsabayin ang turok kase continuation ng vaccine nya nung 6weeks ang ituturok sa kanya ng 2 and a half months so kailangan po talaga ng 1month na pagitan.

ok lang mag catch up mommy. hindi pa naman ata "deadline" kami din po nagcacatch up. At dahil conservative ang pananaw ko sa madaming bagayn max of 2 vaccines lang ang max na pinagsasabay ko at ito lamang yung sinabi ng pedia na pwede pagsabayin. magtanong lang po sa pedia para sure :) At si pedia din po ang sinusunod namin sa mga vaccine na pinapaturok namin kay baby sa center

si baby ko 3rd month na nabakunahan dahil nag antibiotics siya ng 1st month tas 2nd month lagi walang turok na sched yung pang newborn na vaccine yung hepa b at bcg lang ang meron siya noon. ok naman pede naman ihabol. hindi po yun pag sasabayin baka di kayanin ng baby niyo one month po dapat pagitan. ok lang naman po na ma late e.

It's okay mommy. There's still catch up period. The important thing is that you get your baby vaccinated when you can, because they are more susceptible to getting infected at mas malala pa ang pwede mangyari kung walang bakuna. Ang bakuna po ay para iwasan ang malalang sakit sa bata. Better to get vaccinated as soon as possible.

Hello mommy. Meron naman po tayong tinatawag na catch up schedules. If avail na po ang mga bakuna sa center, pwd naman po bigyan ng gap na two weeks para di naman sabay lahat ang bakuna ni baby. You can verify your schedule po with your brgy health workers po or sa pedia nyo po.

hello mommy doc gel here. if delayed po yung sa 6weeks, same vaccine po ito sa second month. so most likely iadjust lang po ang sched and mag catch up pa din. pero if rotavirus vaccine po, if lampas na po sa minimum and maximum age, hindi na po ito macatch up.

Sa akin mamshie, bcg lang yung bakuna nakuha nang bby ko kasi yan yung sabi ng hospital, ni refer kami sa rhu.. Tapos opv naman 1 month and 10 days.. Next month na daw kami magpabakuna pag 2 mos na c baby.. Yan ang sabi ng health center here in leyte

hello mommy.. eto po schedule for bakuna..and yes..yung twins ko 2 mos. na sila nabakunahan ng pentavalent, opv and bcg which was supposed to be nung 6 mos. sila.. ps. join us on Team Bakunanay group sa facebook: www.facebook.com/groups/bakunanay

Related Articles