Dedmatism

Hi mga mommies, may baby girl po ako 14 months na po sya pero kapag tuturuan ko sya ng Mama or Papa or khit anong words ayaw nya makinig sakin like naka focus sya sa toys and if kukunin ko yung toy iiyak naman sya. Then kung wala naman po syang toy na hawak, di nya po ako pinapansin or ayaw nya gayahin sinasabi ko. Pls help me po kung ano po dapt gawin. Btw first baby ko po sya.

12 Replies

Hayaan nui nlng po mommy wag nui madiliin kc 14mos.pa nmn sya ung iba ng 2yrs na tsaka pa nkkpagsalita hnd nmn lhat prehas ng development kc bsta kausapin nui sya lge ung sakin bby girl din she's 15months going to 16mos.ds dec. But she can call me "mama" well lge everytime hanap nya ko and "papa" kht wla papa nya dto kc ofw but always ko binabanggit papa kya alam na nya."tita", " tete"(ate) Also she say "mama meme(milk) kc nkikipag usap ako lge sa knya eye to eye contact tlga no toys no distraction ung kinakarga mo sya. O d kaya ung magkatabi kau nkahiga bago matulog kausapin mo sya. She can recognize also animals sound, fruits on baby book mdali lng din sya kc mkacatch up kc may kasama din syang bata na mas mtanda lng nyang 4mos. She can understand na rin kung ano ung pinapautos ko at sinusunod nmn nya. Also she can tell me"mama ouhouh"(popo) . Kya believe me mommy keep talking just like adult.nsa pag aalaga lng yan. No no baby talk. Turuan nui sya no toys po iwas nui sya instead baby book ipabasa mo.hope it will help

Ammm... paano ba. Try mo nga po sya gulatin o sigawan qng mg rerespond xa. Qng mgugulat or iiyak. Wg mo po masamain to hah. Bka kc dka nya naririnig. E2 ay akin lng pong opinion sis. Kadalasan kc gnun kya mbuti na maagapan kc pg ang bata d mkarinig d rin po sya mkpg salita. Qng mg respond ay mas ok po. Pero mas cgurado sis para makapampanti ang kalooban mo. Mas ok mg tanung sa mga export like child psychologist para ma explain nla saung mabuti. Ang normal na behaviour ng isang batang ka edad nya. D ung araw2x po kau nag aalala at nanghuhula. Kc alam q nman na taung mga nanay pg dating sa anak eh. Wagas mg alala.

5y ago

Okay naman po hearing nya sis. Normal po lahat ng results before kami madischarged sa hospital.

napa new born screening nyo po ba sya? if yes and normal ang results then nothing to worry.. may babies talaga na late bloomer kung tawagin... saka pa lang sya magkakainterest pansinin ka kapag nagsawa na sya sa toys nya.. may ganun kasi na pag mas nauna ang toys sa attention mas mahihirapan kang pasunudin sya kaya mas maganda na habang newborn pa lang at day by day eh kinakausap at ikaw nakakalaro nya para masanay sya na sayo ang attention... GODBLESS

napansin ko lng mommy my mga premature or ibang babies na late development sa panahon ngyn baka nsa generation ndn at pamangkin ko more than 2yrs old mama,da,nana,te,meme,etc plang nababanggit nya. kausapin mo lng mommy mkakapgsalita dn c lo mo.

Premature din ang panganay ko,,dati lagi ko lang sya kinakausap ng kinausap,dko sya binibaby talk,.iwasan dapat ang pag papanuod ng cp.,pero now lang na 4yrs old na sya street na magsalita english pa minsan,dati bulol bulol sya magsalita.

Pacheck up niyo po. Delayed yan. Parang inaanak ko na walang ginawa kundi umiyak ampota. Di marunong mag mama or papa. Iiyak talaga siya sobrang annoying. Nasa pag papalaki rin po yan ng magulang. Sinanay po kasi sa buhat. And masyado binaby...

5y ago

May dinaramdam o gusto ang bata pag umiiyak it is their only way of communication. May mga batang delayed din ang development. Ang laging pagkarga sa bata ay hindi dahilan ng delayed devt, fyi.

Nakikipag eye to eye naman po pero tinatawanan nya ko akala nya siguro nakikipag laro po ako sa kanya. Pero before sya mag 1yr old tumatawag sya ng Mama kapag umiiyak sya. Btw premature po baby ko, 35weeks lang po sya nung nanganak ako.

5y ago

Pwede ka po manood sa youtube kung paano ka makikipaglaro sa baby mo. And paano mo sya tuturuan. Pwede mo din po isearch don kung kelan ka dapat magworry

Kung hindi po nakikipag eye to eye contact at hindi po nalingon kapag tinatawag ang name. Pacheck up mo po sa pedia

Wag nyo po sya ipapanuod Ng TV or cellphone. Pamangkin ko ganyan din. Nagka late bloomer p nga sya eh.

May mga late development tlga po lalo kung maaga mo syang nailabas. Like my baby

5y ago

Yes sis 35weeks palang lumabas na sya pero strong sya kasi hindi sya naincubator.