philhealh benefits

hi mga mommies , ask lng po .. im 6months pregnant .. august po ako manganganak, pwd ko po ba magamit philhealth ko last hulog po nung april 2019 tas nag stop na po ako mag work nung april 2019 din . magagamit ko po kaya yun? or need ko hulugan gang sa manganak ako ? slaamt po sa sagot nyo ??

14 Replies

Same tayo momshie pero nakisuyo akong bayaran agad yung 2nd - 4th quarter ko (April-Dec 2019) para sure na magamit ko. Sayang din e 200 per month ang fee, voluntary contribution siya pero sabe nung sa cashier kailangan ko pa daw hulugan yung Jan - Mar 2020 ko bago manganak, for verification ko pa po kasi baka nakabalik na ko sa work nun, pwede ng si employer ko na lang

Ang sabi po ng philhealth sa Akin kailangan daw po 9months ang hulog para magagamit mo once manganak ka. Kung kaya mo Pa po puntahan mo sa philheath mismo tapos try mo po habulin ung months na di mo Pa nabayaran para magamit mo. May bagong labas Pa nmn sila na pag CS ka sagot nila ung 19k mo sa bill saying din po un

Sakin august din due ko . April last hulog Nag PunTa ako sa philhealth pinabayaran nila sakin hanggang sept. Kahit nala leave lang ako kasi hndi pa nmn daw ako makaka pasok ng sept. May - Sept binayaran ko 1k Para daw magamit ko

In case hindi kana umabot sa required number of months ng phil health, pwede ka kumuha ng indigency sa brgy nyo, and give it to the hospital representative na nag handle ng phil health. Para magkaron ka padin ng discount.

Khit po mula 2016 ako naghulog sa philhealth ko tas netong may2019 lng ako d nkapaghulog dko parin po ba magagamit yun? Kse kung susumahin 3mons lng ako d maghuhulog hehe TIA 😘😘

At least 9 mos.backward ay may hulog ka pa b4 ka manganak magagamit mo yun kaya dapat from april to august ay mahulugan nyo. Sayang pag di nyo nagamit

Mas maigi po pumunta ka ng Philhealth para po makapagtanong at maiready mo ang requirement. Sayang din kung hindi mo ma avail ang benefits.

Mas maganda kung ituloy mo po philhealth mo. Ipavoluntary mo po sya tas hulugan mo naiwan po. 200 po per month.

Opo just go to pilhealth pra ma avail mo ang benefits pra s mga pregnants.bring potocopy of ur ultrasound

5y ago

Tnx mommy😊

Tuloy nyo po hulog mommy. Sayang kasi malaki coverage ng Philhealth. August din ako due ❤️

Related Articles