CENTER OR PRIVATE OB?

Hi mga mommies. ? Ask ko lang po kung saan nyo mas prefer magpacheck up? Sa Center or sa Private OB? Ako kasi sa Center lang e. And I'm 13 weeks preggy with my first baby. Parang nakukulangan ako sa Center e. And yung vitamins na binibigay sobrang dami. Hahaha ? And same lang ba ang OB sa Midwife? Pasensya na po kayo di po kasi ako pamilyar sa mga ganyan e. Salamat po.

28 Replies

ako sa private... nag pacheck kc ako sa center parang nakukulangan ako sknila... I was worried din kc nun last visit 7 weeks na ala pa heartbeat tas now almost 9 weeks may very light brown discharge ako.... urinalysis lng bngay na req haha... tapos ung parang secretary lng nkausap namin nagtatanungan pa sila nung isang babae... hnd nmn din nag double check sa midwife/doc kht call lng....kaya lang naman sa private mejo oa sa mahal haha... nagbigay req ng trans V tas naconfirm may heartbeat kaya mejo nakahinga ako ng maluwag nabawasan stress ko.... tapos dun na din ako nag urinalysis then binentahan ako ng pampakapit at feminine wash... total gastos sa 1 bisit 2k 😂💔

5y ago

diba... at least malaman mo na ok si baby kahit mejo mapagastos ok lang napanatag k nmn... lalo 1 to 3 months mejo delikado pa daw... mejo natatakot lng din kc ako hehe

ako po private OB ngyon sa 2nd baby ko, pero sa panganay ko po wala p kmi masyado budget kya sa public hospital ako ngpaCheck up at nanganak. Para sakin po, mas ok sa ospital mismo at OB ang hahawak sayo pra dun kna din manganak, kesa po sa midwife or lying in. Hindi ko nman po minamaliit, pero kung my komplikasyon ka sa pagbubuntis or mahirapan k manganak, hindi din kinakaya ng ibang midwife/lying in. Kung di po kaya mgbayad sa private OB/ hospital, sa public hospital po..kumpleto kasi facilities at doktor mismo hahawak sayo. yun lang po 😊

Hi mommy. Go for private OB. 😊 Since the day I found out I was pregnant, may private OB na ko hanggang sa nainduce at na CS ako sya ang humandle sakin together with her team. (Pedia and anaesthesiologist) May postpartum check up pa rin ako sakanya after CS operation. Mas maalaga at tutok pagbubuntis mo if private OB. Hindi rin same ang midwife sa OB. Specialization ng mga OB ang pregnancy at doctors sila by profession. 😊

5y ago

*For induce at CS na yun. 😊

private ob po ako nun pero nung nanganak ako at nag pa bakuna sa baby ko sabi ng midwife nextime daw pag buntis ako magpacheck up parin daw ako sa center kahit naka private ob ako .kasi meron kasing iniinject sa center na wala sa private (advusable po ung tinuturok sa center a) at makaka libre kapa sa tf ng ob at gamot .ok lang po sa private ob at sa center hehehe

Private OB din ako though medyo magastos mas maganda naman service kasi ako every month akong inuultrasound kaya nakikita ko baby ko habang nagdedevelop. Sa gamot naman parehas lang sa center at sa OB. Ang OB ay doctor they can prescribe medicines yung kinuha nilang specialty sa pagdodoctor ay Obygne, midwife sila yung nagpapaanak.

Kung may budget ka momshie mas ok OB po magkaiba po ang midwife sa OB mas knowledgeable po ang OB in terms of pregnancy ang vitamins po binibigay ng OB depende sa result ng labtest at need ng katawan mo saka mas makakapagtanong ka pag OB po. 1st baby ko center ako now my 2nd pregnancy OB na po at mas feel ko ang care.

You can choose kung san ka po komportable. As for me, may OB ako then may visit din po sa center kasi mas accessible sakin yung sa center, and they can give me FREE vitamins & laboratory exams na same lang din sa nireresita ng OB. Anyway, it will depend on your convenience and preference naman.

ako tatlo pinapacheck upan ko.public hospital,center,saka.isamg private..pero gusto ko manganak sa pub nalang mas mura napunta lang sa priv kase para if ilalabtest acheche ako may record ako dun sa kanila madali nalang

hi! if keri naman ng budget mas okay kung sa private OB nlng. much better din kung san ka manganganak eh don din nagclclinic OB mo para di ka papalit palit ng OB para alam din nya history mo.

sa experience ko dati mas gusto ko sa private kc mas alaga ka nila..nd tulad sa center or public maternity minsan pinag aaralan kpa nila lalo na pag may mga OJT's