SSS maternity benefits if qualified?

Hi mga mommies, ask ko lang kung may kagaya ko na situation... 5yrs na ako hiwalay since 2015 ng iwan kami ng husband ko sumama sa kabit nya may 13yrs old kaming anak and may 5yrs old din syang anak sa kabit nya.nagka bf naman ako after 2yrs. 2017 namin hiwalay then ngaun buntis ako and malapit na manganak,ask ko lang sana kung qualified ba ako makaclaim ng maternity benefits kahit iba lastname ng baby ko?ang hirap kasi pag kasal ka and matagal mg hiwalay sa mata ng batas kasal pa din daw.tinatawagan ko naman sss nagrering lang di sila natangap mg tawag

3 Replies

i think mommy wala pong bearing kung iba ang apelyido ni baby... entitled po maka claim ng maternity benefits basta pasok sa numbers of contribution niyo sa SSS at yung Contingency ng hulog... May months po na dapat pasok yung hulog niyo bago kayo manganak... kailan po last na hulog ninyo? kailan po ang due date? 😊

4y ago

2002 pa ako member and active last hulog ko is July ginawa ko na voluntary,nawalan kasi ako ng work simula ng pandemic nanghihinayang kasi ako sa maternity benefits

opo mamsh.. makaktangap kp din po..same case po tau.. married ako sa una.. now po preggy ako sa LIP ko.. ang sabe ng kapatid ng friend ko.. member pdin nman tau ng sss.. may benefits tau, tau pdin nman ang nakapangalan sa sss

1y ago

hello po, ask ko lang same case po kasi tayo hiwalay po ako sa asawa ko kasal din kami and ngayon may kinakasama na din ako buntis po ako, makakapag claim pa din ba ko sa sss kahit na apelydo ni lip ang gagamitin ko? sana po masagot .salamat

hi ask lang po if nakakuha po ba kau ?