Kanino apelyido ang dadalhin ni baby

Ask lang po. Paano po kung ang babae ay kasal pero 15 years ng hiwalay sa asawa tapos nagka bf si babae at nabuntis. Pwede po ba dalhin ng baby ang apelyido ni bf? Hindi din po pa ito mag ko-conflictsa SSS sakaling mag apply ang babae ng maternity benefits sa SSS?

6 Replies

Punta ka nalang cguro SSS sis. Medyo technical at complicated kasi to. Iniisip ko kasi hinde nia naman pede gamitin ung apelyido mo sa kasal kasi hinde nia naman tatay asawa mo. Baka mas magulo pa yun. Pag ung sa bf mo naman gagamitin baka maging issue nga ung marital status mo sa pagkuha ng SSS benefits. Punta ka nalang sss office para mabigyan ka tamang advice.

kung sino nakabuntis pwede ipa apelyido ung bata sa kanya ganyan parents ko, ako ung legitimate child kasi kasal parents ko pero both sila may anak sa labas, kung sino nakabuntis sa kanya ung apelyido ng bata basta may affidavit ipapapirma sa munisipyo nyo katunayan na pumapayag ang tatay na ipalast name sa kanya ang bata both kayo pipirma

Magiging Illigitamate Anak Mo dyan, basta sa Lahat Ng paper mo Di mo Dala Ang Apelyedo ng Asawa mo, walang Problema Eh ask Mo lang sa SSS, pero pag nanganak ka at Apelyedo Mo ay Yung sa Asawa mo Dati, malaking problema yan, kagaya Yan ng kapitbahay namin namomroblema Sa birth certificate ng Anak Nila.

dati akong nagwowork sa PSA Office.. nmay na encounter na dn akong case na ganyan mismo, kahit hindi anak ng Asawa mo yung baby na yun, bsta kasal kayo, Dapat yung apelyido ng Asawa mo kung kanino ka kasal ang dpat gamitin ng bata ma'am. d mo puwedemg gamitin apelyido ng boyfriend mo po.

pwede pong dalhin ni baby ang apelyido ng bf mo, basta po nandun yung bf mo at pipirma po sya sa katunsyan na sya ang father ng bata. may kakilala po kase ako ganan ang nangyare. pero sa sss di ko lang sure. much better na itanong mo na din

Kapag legitimated na po si baby tsaka nya pwedeng dalhin apelyido ng dad niya. Hahanapan ka po ng marriage contract

2y ago

Wala naging problem sa pagkuha ng SSS benefits?