Philhealth discount

Hi, mga mommies! Ask ko lang, how much po ang discount sa Philhealth for normal or CS delivery sa private hospital? I am working as a freelancer po for 1 and a half year already. Pero I went to a Philhealth branch last December to voluntarily pay my contribution for the whole year ng 2023. So ngayon, ang unpaid ko lang po is from Jan 2024. My due will be on this June po. And I am thinking of paying my contribution from Jan-July. I think it will cost me 3,500 ata, since 500/month na daw. Worth it po ba if ihahabol ko pa yung 3,500 considering na I already paid almost 5k last year para maka-discount sa hospital bill when I give birth? Please enlighten me po.

4 Replies

need po bayaran Jan. to Jun. 2024, since june naman ang EDD..ganun sakin gang 3rd quarter pinabayaran, cost 3,500 ..pag normal delivery , birth cert. lang po babayaran. kc kasama na sa package ang newborn screening at hearing test..,

4mo ago

Paano po if about sa SSS naman. Naihabol ko po yung for Oct-Dec 2023 na hulog. Question po, need ko pa rin po ba ituloy yung hulog sa SSS hanggang sa manganak ako sa June? Or makukuha ko pa rin po ung 35k kahit di ko na po hulugan ung Jan-June?

yes need mo bayaran mhie kasi need na may continuous contribution ka for 6 months para makabawas ang philhealth. and yes worth it din ang may philhealth, malaki ang madidiscount mo.

4mo ago

Paano po if about sa SSS naman. Naihabol ko po yung for Oct-Dec 2023 na hulog. Question po, need ko pa rin po ba ituloy yung hulog sa SSS hanggang sa manganak ako sa June? Or makukuha ko pa rin po ung 35k kahit di ko na po hulugan ung Jan-June?

nung nanganak ako mhie normal delivery 25k bill ko... philhealth at malasakit nagbayad ng bills ko 😊

4mo ago

Paano po if about sa SSS naman. Naihabol ko po yung for Oct-Dec 2023 na hulog. Question po, need ko pa rin po ba ituloy yung hulog sa SSS hanggang sa manganak ako sa June? Or makukuha ko pa rin po ung 35k kahit di ko na po hulugan ung Jan-June?

Deped Employee here, 19k nabawas nong ma CS ako

4mo ago

Paano po if about sa SSS naman. Naihabol ko po yung for Oct-Dec 2023 na hulog. Question po, need ko pa rin po ba ituloy yung hulog sa SSS hanggang sa manganak ako sa June? Or makukuha ko pa rin po ung 35k kahit di ko na po hulugan ung Jan-June?