Philhealth

Do you have any idea guys how philhealth works ? for example no payment this year. I am planning to pay in January 2023 for whole year na so I can use it on March 2023 my Edd. Mag cover kaya yun?

2 Replies

Kung march ang EDD mo, bayaran mo May 2022 to April 2023 just to be sure. Wag magstart ng January 2023. Kapag pumunta ka sa philheath, ang papabayaran sayo is from your last contribution. So kung 5 years ka ng hindi nagbabayad, lahat yun papabayaran sayo until your EDD. Kung nagtitipid ka, just pay 1 year na pabalik including your EDD month and pasobrahan mo ng isang month.

1y ago

Yes, 1 year hanggang sa EDD mo. Pwede mo ilagpas ng 1 month para sure. Kapag sa Philhealth kasi ikaw mismo magtatanong, papabayaran nila lahat ng lapses. Pero in reality kapag gagamitin mo na, kahit 1 year lang na updated ang bayad mo, magagamit mo na. ☺️ #tipidhack

Kelan last hulog mo? Kelangan mo po bayaran yung simula sa last hulog mo hanggang sa kabuwanan mo para magamit mo